โผตำรวจมั่วไม่เลิก ตั้ง พ.ต.ท.หนีคดี ย้าย 2 ผกก. ลงโรงพักเดียวกัน

อัพเดท : June 6th, 2016 11:51

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 710 ครั้ง


วิจารณ์กระหึ่ม โยกย้ายตำรวจระดับ สว.-รอง ผบก. ออกทะเลอีกครั้ง หลังมีคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.ท. ธนบัตร ประเสริฐวิทย์ รอง ผกก.1 บก.ปคม. ไปเป็นรอง ผกก.ฝอ.3 บก.อก.บช.ก. ทั้งที่ยังมีสถานะเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดี ม.112 และอยู่ระหว่างหลบหนี อีกกรณีเป็นการแต่งตั้ง ผกก.สภ.แม่ตื่น จ.เชียงใหม่ ซ้ำซ้อน ทำให้มี ผกก. 2 คน ในที่เดียวกัน

โผโยกย้ายตำรวจถูกวิพากษ์วิจารณ์ความผิดพลาดอีกครั้ง โดยเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยแพร่รายชื่อโผโยกย้ายนายตำรวจระดับ สว.-รอง ผบก.ตามบัญชีแนบท้ายคำสั่งแต่งตั้งที่ 347/2559 349/2559 350/2559 ทั้งหมดลงวันที่ 15 พ.ค.59 ที่น่าจะเป็นคำสั่งแต่งตั้งลอตท้ายๆ ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลกันกระหึ่มอีกคำรบ ถึงความเหมาะสมและถือเป็นความผิดพลาดซ้ำซ้อนอีกครั้งถึง 2 กรณี หลังจากที่เคยเกิดขึ้นในคำสั่งโยกย้ายที่เผยแพร่มาก่อนหน้า

กรณีแรกเป็นกรณีที่มีรายชื่อในคำสั่งแต่งตั้งที่ 347/2559 ลำดับที่ 243 ให้ พ.ต.อ.พิชาญ ทองสุกแก้ว ผกก.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ไปเป็น ผกก.สภ.แม่ตื่น จ.เชียงใหม่ ส่วนในคำสั่งแต่งตั้งที่ 349/2559 ลำดับที่ 36 ให้ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผกก.ฝอ.จ.สระบุรี ไปเป็น ผกก.สภ.แม่ตื่น จ.เชียงใหม่ เท่ากับว่า สภ.แม่ตื่น จ.เชียงใหม่ มี ผกก.ที่มาจากการโยกย้ายครั้งนี้ถึง 2 นาย คาดว่าจะมีคำสั่งแก้ไขปัญหาตำแหน่งทับซ้อนตามมาในเร็ววัน

อีกกรณี เป็นความผิดพลาดในคำสั่งที่ 350/2559 ลำดับที่ 26 ให้ พ.ต.ท.ธนบัตร ประเสริฐวิทย์ รอง ผกก.1 บก.ปคม. ไปเป็น รอง ผกก.ฝอ.3 บก.อก.บช.ก. จากการตรวจสอบพบตำรวจนายนี้อยู่ในฐานะเป็นผู้ต้องหาถูก ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ขอศาลทหารกรุงเทพฯ ออกหมายจับในคดี ม.112 ลงวันที่ 1 ธ.ค.58 คดีมีอายุความ 15 ปี

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล เนื่องจากความผิดพลาดกรณีหลังเป็นความผิดพลาดที่ไม่น่าเกิดขึ้น เนื่องจาก พ.ต.ท.ธนบัตร มีสถานะเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ซ้ำยังเป็นคดีสำคัญ อย่างน้อยก็ไม่มีคุณสมบัติที่จะปรากฏชื่ออยู่ในคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย รวมทั้งยังอยู่ระหว่างหลบหนีคดี คาดความผิดพลาดครั้งนี้น่าจะทำให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องเร่งออกคำสั่งแต่งตั้งแก้ไขตามมา ส่งผลให้ความสมบูรณ์ของการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้เกิดความล่าช้าขึ้นไปอีก

 

ที่มา http://www.thairath.co.th/content/632699

Tags : โยกย้ายตำรวจ


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ มีพระราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้ง องคมนตรี

“บิ๊กตู่”ย้ำใช้เวลา 6 เดือนปราบผู้ก่อความไม่สงบใต้ วอนคน3จังหวัดช่วยเป็นแนวร่วม ประกาศใครแจ้งเบาะแสเห็นผลมีรางวัลพิเศษ

ชาวโลกนับพันล้านเสี่ยงประสบภัยน้ำท่วมรุนแรง ภายในปี 2060 กรุงเทพฯมีความเสี่ยงเป็นอันดับ 7

เออมันจริง!!ภาพสะท้อนสังคมแบบเจ็บแสบแต่โดนสุดๆ!!

เช็คด่วน! เลขที่ออก 1 เมษายน 2559

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)