นราฯจนท.ปะทะคนร้ายจับตาย4-ทหารพลีชีพ1

อัพเดท : June 1st, 2016 16:28

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 1,152 ครั้ง


สดุดีทหารกล้า จารึกไว้ในหัวใจตลอดไป

นราฯจนท.ปะทะคนร้ายจับตาย4-ทหารพลีชีพ1
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2559 8:36 น.

เจ้าหน้าที่กำลังร่วม 3 ฝ่าย ปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบบนเทือกเขา ใน จ.นราธิวาส คนร้ายตาย 3 ทหารพลีชีพ1- แม่ทัพภาค 4 เตรียมลงพื้นที่
พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กองกำลังร่วม 3 ฝ่าย ได้เข้าพิสูจน์ทราบบนเทือกเขา บ.ไอกิส ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ก่อนเกิดการปะทะกับ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ส่งผลให้ฝ่ายตรงข้าม เสียชีวิตทันที 3 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถยึดอาคารที่พักได้ 18 หลัง อาวุธปืนอาก้า 2 กระบอก และ M16 2 กระบอก โดยปฏิบัติการดังกล่าวเกิดขึ้นจากการรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เหตุบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง มาตรการด้านการข่าว และ
ข้อมูลจากประชาชนจึงทำให้สามารถประมวลสถานการ์ก่อนเข้าบุกยึดฐานที่มั่นของผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งคาดว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับการบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2559 นอกจากนี้ พ.อ.ยุทธนาม ระบุว่า ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ได้จัดกำลังรักษาความปลอดภัยพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ช่วงเดือนรอมฎอนในระดับสูงสุด ควบคู่กับการอำนวยความสะดวกกับประชาชนประกอบศาสนกิจอย่าง
เต็มที่
ด้าน พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงสายของวันนี้ ตนและคณะจะเดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุปะทะ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน

ความคืบหน้ากรณี พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส จัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส นำโดย พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 46 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 45 ประมาณ 50 นาย บุกขึ้นเขาเพื่อทำการพิสูจน์ทราบในการติดตามไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่บ้านไอร์กีต ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส โดยเฉพาะกลุ่มก่อความไม่สงบ ซึ่งบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ซึ่งผลการปฏิบัติเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการวิสามัญคนร้าย เสียชีวิต รวม 4 ศพ โดย 1 ใน 4 คือ นายลุกมาน ลาเตะบือริง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา ในคดีความมั่นคงหลายคดี ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ โดยสามารถยึดปืนเป็นจำนวนหลายกระบอก พร้อมที่พักบนเขาจำนวนหลายหลัง ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพลาน ที่ 4603 ได้พลีชีพในครั้งนี้ จำนวน 1 นาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่เตรียมนำกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุต่อไป

 

ที่มา http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=702629

Tags : ปะทะคนร้ายจับตาย4 กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ นราธิวาส


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐฯ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ร่วมซ้อมรบ 3 ฝ่ายสกัดภัยคุกคามขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

15 อาชีพทางอินเตอร์เน็ตที่มีโอกาสทำเงินให้คุณได้มหาศาล

ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 46/2559 ผลประชุม ก.ค.ศ. 1/2559

50 ประเทศสมาชิกยูเอ็นเตรียมรับผู้ลี้ภัยสงครามเพิ่ม 360,000 คน

หนุ่มอเมริกันผวาหลัง 'ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 7' เกิดไฟลุกทั้งที่พึ่งไปเปลี่ยนเอาเครื่องใหม่

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)