โอบามาแวะชิมอาหารเวียดนามข้างทาง

อัพเดท : May 24th, 2016 19:18

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 424 ครั้ง


โอบามาแวะชิมอาหารเวียดนามข้างทาง

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯเจียดเวลาจากการปฏิบัติภารกิจเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ เพื่อแวะไปลิ้มลองอาหารเวียดนามขนานแท้ที่ร้านอาหารข้างทางแห่งหนึ่งกับ แอนโธนี บูร์แดง เชฟและพิธีกรรายการอาหารชื่อดังชาวอเมริกัน

ภาพของประธานาธิบดีโอบามาที่ร้านอาหารริมทางในเวียดนามถูกเผยแพร่ผ่านทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรม ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใช้โซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก โดยเมนูที่ผู้นำสหรัฐฯและบูร์แดงรับประทานคือ บุ๊นจ๋า ซึ่งเป็นหมูย่างในน้ำซุปที่เสิร์ฟพร้อมกับเส้นขนมจีนและผักต่าง ๆ ส่วนเครื่องดื่มนั้นทั้งคู่เลือกเบียร์เวียดนามยี่ห้อหนึ่ง

บูร์แดง โพสต์ภาพการทานอาหารมื้อดังกล่าวทางโซเชียลมีเดีย และว่าเป็นการทานอาหารมื้ออร่อย ราคาถูกเพียงราว 200 บาท และได้บรรยากาศแบบเวียดนามอย่างแท้จริง นอกจากนี้เขายังชื่นชมทักษะการใช้ตะเกียบของผู้นำสหรัฐฯ เช่นเดียวกับผู้ใช้โซเชียลมีเดียคนหนึ่ง ที่ชมว่านายโอบามาวางตะเกียบไว้บนชามก๋วยเตี๋ยวอย่างเรียบร้อย ไม่ได้ปักตะเกียบลงในเส้น ซึ่งจะถือเป็นการกระทำที่หยาบคายและไม่แสดงความเคารพ

ขณะที่ชาวโลกออนไลน์บางคนบอกว่า บรรยากาศแบบเรียบง่ายภายในร้านแสดงถึงความเป็นเวียดนามอย่างแท้จริง บ้างก็แสดงความเห็นว่านี่เป็นการจัดฉาก เพราะคนในร้านทำท่าเหมือนไม่รู้ว่าคนที่นั่งทานอาหารโต๊ะข้าง ๆ คือใคร ซึ่งผิดกับบรรยากาศด้านนอกร้าน ที่มีฝูงชนมามุงดูผู้นำสหรัฐฯเป็นจำนวนมาก แหล่งข่าวในทำเนียบขาวเผยว่า เทปบันทึกภาพการทานอาหารครั้งนี้ จะออกอากาศในรายการของบูร์แดง ช่วงเดือน ก.ย.นี้

ที่มา

 http://www.bbc.co.uk/news/world-asia-36365988 

https://www.facebook.com/BBCThai/

Tags : โอบามา ชิมอาหารเวียด


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สถาบันวิจัยเผย ค่าใช้จ่ายทางทหารรวมทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 ปี

'เวียดนาม' ได้นายตำรวจเป็นประธานาธิบดีคนใหม่

พ่อเหยื่อวินาศกรรมกรุงปารีสฟ้องทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก กูเกิล เป็นเครื่องมือกลุ่มก่อการร้าย

5 ชาติอาเซียน เฮ! จีนปล่อยน้ำจากเขื่อนจิงฮง ลงแม่น้ำโขง

ทรัมป์กล่าวหาจีน 'ข่มขืน' สหรัฐฯด้วยนโยบายการค้าที่ไม่เป็นธรรม

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)