คําสั่งย้าย! กองปราบ นครบาลฯ อีก 429 คน

อัพเดท : May 22nd, 2016 15:34

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 1,542 ครั้ง


 

คลอดอีกระลอก คำสั่งโยกย้ายนายตำรวจระดับรอง ผบก.-สว. รวม 429 ตำแหน่ง พบมีรายชื่อในสังกัด บช.ก. กับ บช.น.มากกว่าคำสั่งที่ผ่านมา ทั้งหมดล้วนมีที่มาที่ไป ด้านรองโฆษก ตร. เผยไม่เกิน 1-2 วัน คำสั่งออกมาครบหมดทุกตำแหน่ง วอนนายตำรวจที่มีรายชื่อโยกย้ายไปประจำตำแหน่งใหม่ที่ทับซ้อนกับเจ้าของตำแหน่งเดิม ช่วยอะลุ่มอล่วย กันไปก่อน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 21 พ.ค. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร.กล่าวถึงความคืบหน้าคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบก.-สว.วาระประจำปี 58 ว่า คำสั่งจะทยอยออกมาเรื่อยๆ คาดว่าภายใน 1-2 วันคำสั่งที่เหลือจะออกมาครบ รวมถึงคำสั่งเก็บตกและที่ต้องแก้ไขคำสั่งที่ผิดพลาดหรือบางรายชื่อที่มีตำแหน่งซ้ำกัน ในส่วนคำสั่งที่ออกมาล่าช้านั้น เนื่องจากติดขัดที่ฝ่ายธุรการ เพราะต้องตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ ในวันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่มีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายต้องเข้าไปรายงานตัวยังต้นสังกัดใหม่ ส่วนกรณีที่ตำรวจบางนายมีรายชื่อโยกย้ายไปประจำตำแหน่งใหม่ แล้วเกิดทับซ้อนกับเจ้าของตำแหน่งเดิม ที่ยังไม่มีการออกคำสั่งโยกย้ายไปดำรงตำแหน่งใหม่ อยากให้อะลุ่มอล่วยกัน ผู้ที่มีรายชื่อไปดำรงตำแหน่งใหม่ให้ไปรายงานตัวตามระยะเวลาที่กำหนด แต่ต้องให้เกียรติให้ผู้ที่อยู่ในตำแหน่งเดิมปฏิบัติหน้าที่ไปก่อน จนกว่าจะมีคำสั่งย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่อื่นและต้องมีหนังสือส่งตัวจากต้นสังกัดเดิม หากคำสั่งออกครบทุกกองบัญชาการแล้ว เชื่อว่าปัญหานี้จะจบลง

ค่ำวันเดียวกัน สำนักงานตำรวจแห่งชาติเผยแพร่บัญชีรายชื่อคำสั่งแต่งตั้งนายตำรวจระดับรอง ผบก.-สว.ในคำสั่งที่ 339/2559 ลงวันที่ 15 พ.ค.59 มีรายชื่อนายตำรวจที่โยกย้ายรวม 429 ตำแหน่ง ที่น่าสนใจ อาทิ พ.ต.อ.พลฑิต ไชยรส ผกก.3บก.ป.อดีตนายเวร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีต รอง ผบ.ตร.และ รองผู้ว่าฯ กทม. เลื่อนเป็นรองผบก.ป. พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก.สถ.สามพราน จ.นครปฐม นรต.43 พี่น้องฝาแฝด พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. คนสนิท ผบ.ตร. ขึ้นเป็นรอง ผบก.กต.9 พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.2 บก.ปทส. นรต.36 เพื่อนร่วมรุ่น ผบ.ตร. ขยับคุมพื้นที่สำคัญ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.ชยุติ พงษ์ศักดิ์ สว.งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. บุตรชาย พล.อ.องอาจ พงษ์ศักดิ์ สมาชิก สนช. โยกเป็น สว.งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. พ.ต.ท.อนันต์ ทองบันเทิง สว.กก.สส.ภ.จ.บุรีรัมย์ นรต.56 อดีตตำรวจติดตามนายเนวิน ชิดชอบ เป็นรอง ผกก.ป.สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พ.ต.ท.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล สวญ. กก.1 สทล.8 บก.ทล. สายตรง พล.ต.อ.พิชิต ควรเตชะคุปต์ สนช. เป็น ผกก.1 บก.ทล. พ.ต.ท.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง รอง ผกก.จร.บางรัก ได้แรงสนับสนุนจากอดีต ผบ.ตร. ขึ้นเป็น ผกก.สน.พญาไท พ.ต.ท.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผช.นว. (สบ 3) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นรต.56 ขยับเป็นรอง ผกก.สส.สน.โคกคราม พ.ต.อ.พรพิทักษ์ รู้ยืนยง รอง ผบก.สกส.ได้แรงหนุนจาก พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ป.ป.ช. เป็นรอง ผบก.ปส.1 พ.ต.อ.ประเสริฐ เงินยวง รอง ผบก.ภ.จ.นครปฐม ได้รับความไว้วางใจจาก ผบ.ตร. ขยับเป็น รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ. ดิเรก ปลั่งดี รอง ผบก.ทล. คนสนิท พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร. โยกไปเป็นรอง ผบก.ภ.จ.นครปฐม

พ.ต.อ.ทวีรัชน์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.น.4 นรต.39 มือสอบสวน โยกกลับ บช.ภ.1 เป็น รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.น.2 สายรอง ผบ.ตร.คนดัง เป็น รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.เมธา เจียมไกรศรี ผกก.สน.ประเวศ สาย “บิ๊กปู” รอง ผบ.ตร. เป็น ผกก.ฝอ.บก.สปพ. พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ท่าพระ มือสอบสวนสายสมาชิก สปท. เป็น ผกก.สน.บางโพงพาง พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย เป็น รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.บึงกุ่ม เป็น ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.อ.อภิรัฐ พุ่มกุมาร ผกก.ฝอ.9 บก.อก.บช.น. เป็นผกก.สน.บึงกุ่ม พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วัดพระยาไกร เป็น ผกก.สน.วังทองหลาง พ.ต.อ.ภานุเดช สุขวงศ์ ผกก.สน.พหลโยธิน เป็น รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ธรรมศาลา เป็น ผกก.สน.ประชาชื่น พ.ต.ท.สุวโรจน์ โชติกาญจนรัศมิ์ รอง ผกก.ป.สน.คันนายาว เป็น ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 พ.ต.อ.เอกรัตน์ เปาอินทร์ ผู้ช่วย นว. (สบ 4 ) รอง ผบ.ตร. เป็น ผกก.สน.บางขุนนนท์ พ.ต.ท.นพล สุขบุญคง รอง ผกก.จร.สน.ยานนาวา เป็น ผกก.สน.เตาปูน

พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. เป็น รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.โสภณ สารพัฒน์ ผกก.1 บก.ทล. เป็น รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ราชธรรม จิตธรรมมา รอง ผบก.รฟ.เป็น รอง ผบก.รน. พ.ต.อ.วินัย วงษ์บุบผา นว. (สบ 5) ตร. เป็น รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.สมคิด ทิพยจักรพงศ์ ผกก.3 บก.ปทส. เป็น ผกก.ฝอ.บก.รน. พ.ต.อ.สรรักษ์ จูสนิท รอง ผบก.ปอศ. เป็น รอง ผบก.รฟ. พ.ต.ท.แมน เม่นแย้ม รอง ผกก.ดส.บช.น.เป็น รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. เป็น ผกก.1 บก.ทล.

ตรวจดูรายชื่อทั้งหมดได้ที่นี่...

คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 339/2559

 

ที่มา http://www.thairath.co.th/content/623790

 

Tags : คำสั่งยายตำรวจ โยกย้ายตำรวจ คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 339/2559 คำสั่งโยกย้ายนายตำรวจ


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สุดยอด! เปิดใจหนุ่มบังกลาเทศพิการขาขาด 2 ข้าง แต่สู้ชีวิตจนกลายเป็นนักบอล (ชมคลิป)

10 ความดัดจริตของสังคมไทย

"อิสระ ฮาตะ" อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง VRZO ออกมาโพสต์แบบนี้ สั้นๆแต่ชัดเจน!!!

'สุรชัย' ผ่าตัดหน้าแล้ว เปรยถ้าไม่หล่อโดนสมน้ำหน้า

10 ‘ปลาเอเลี่ยน’ สายพันธุ์รุกรานจากใต้น้ำ ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)