สลด ด.ญ.ชาวกรุง เที่ยวรีสอร์ตกาญจน์ ตื่นกลางดึกเดินตกสระดับ

อัพเดท : May 14th, 2016 15:16

โพสโดย : ธนารักษ์ ไชยศรี

ดูแล้ว : 359 ครั้ง


(เครดิตภาพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์)

เด็กหญิงวัย 7 ขวบชาวกรุงเทพฯ มาเที่ยวรีสอร์ตที่ อ.ไทรโยค กาญจนบุรีกับครอบครัว ตื่นกลางดึกเดินออกจากห้องคนเดียว พลัดตกสระน้ำของรีสอร์ต พ่อตามหาจนเช้า สุดท้ายลงงมในสระพบกลายเป็นศพแล้ว... 

วันที่ 14 พ.ค.59 ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากนายอนุรักษ์ รักษารัฎ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/250 ซอยรามคำแหง 91 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ว่าลูกสาวของตนชื่อ ด.ญ.ชนิษฐา รักษารัฎ อายุ 7 ปี ได้หายออกจากห้องพักไปกลางดึกคืนวันที่ 13 พ.ค.59 เวลาประมาณ 00.30 น. หลังเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 6 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

นายอนุรักษ์ กล่าวว่า ตนและภรรยาตื่นขึ้นมากลางดึก พบว่าลูกสาวหายไปจึงออกเดินตามหาทั้งคืน แต่ก็ไม่พบ ทางรีสอร์ตจึงแจ้งให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ช่วยกันออกติดตามค้นหาตลอดทั้งคืนแต่ก็ยังไม่พบ จนกระทั่งเช้าจึงประสานนักประดาน้ำของมูลนิธิฯ ทำการลงงมค้นหาภายในสระน้ำซึ่งเป็นสระดินลึกประมาณ 3-4 เมตร โดยใช้เวลางมค้นหาอยู่นานประมาณครึ่งชั่วโมง จึงพบศพ ด.ญ.ชนิษฐา จมน้ำเสียชีวิตแล้ว

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ไทรโยค ให้มาทำการพลิกศพ จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่าสระน้ำดังกล่าว เป็นสระดินตั้งอยู่บริเวณกลางรีสอร์ต ห่างจากออฟฟิศที่ทำการประมาณ 100 เมตร

ส่วนสภาพศพของเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายสวมชุดนอนแขนยาวสีน้ำตาลอ่อน จากการพลิกศพของแพทย์พบว่าตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายเรื่องจากขาดอากาศหายใจ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานทางรีสอร์ตเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดของทาง พบว่าเด็กหญิงเดินออกจากห้องพักช่วงเวลา 00.01 น. คาดว่า ด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับช่วงที่เด็กเดินออกมานอกห้องเป็นช่วงที่เกิดฝนตกหนัก ทำให้เด็กคงเดินหลงทาง จนไปพลัดตกสระของรีสอร์ตจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว สอบถามพ่อแม่ไม่ติดใจสงสัยสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/

Tags : กาญ รีสอร์ตกาญจน์ เด็กตกน้ำ


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ดราม่าร้อน ! เสก โลโซ โพสต์ภาพทหารกล้าเสียชีวิต บอกว่าง ๆ ไปงานศพบ้างนะ

‘ศานิตย์’ ต้องลุ้น นั่ง ผบช.น.ตัวจริง ‘จักรทิพย์’ ชี้สอบผ่าน ขยัน แต่กั๊กตั้งเป็น น.1

สลากกินแบ่งรัฐบาล/1 กรกฎาคม 2559 เลขที่ออก...

ล่าสุด! “พระพยอม” ออกมาเตือนคนที่ ‘เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ’ ด้วยเหตุผลนี้บอกได้เลยว่า!! เจ็บและน่าคิดมากก

ทักษิณ แจงสื่อนอก ชี้ทหารยิ่งอยู่นานศก.ไทยยิ่งแย่ ยังฝันจะได้กลับไทยแต่ไม่ยอมถูกตั้งข้อหา-จำกัดบริเวณ

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)