7 ข้อห้ามของลายเซ็น ใครเซ็นลายเซ็นแบบนี้รีบแก้ไขด่วน!

อัพเดท : May 13th, 2016 09:13

โพสโดย : ธนารักษ์ ไชยศรี

ดูแล้ว : 2,832 ครั้ง


 

1. เซ็นชื่อให้ตัดตัวเองหรือฆ่าตัวเอง การเซ็นชื่อตัดตัวเองในตำแหน่งที่ 1 จะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายเป็นการสะกดให้ชีวิตต้องเจอกับจุดตัด หักเหในชีวิต รวมไปถึงสุขภาพภายในของเจ้าของลายเซ็นนั้นๆ

 

2. เซ็นเป็นเส้นทิ่มแทงอักษรตัวแรก เส้นที่แทงจะเห็นได้ชัดเจนจากการเซ็นอักษร ส.เสือ และ ศ.ศาลา มีความหมายถึงการทำร้ายตัวเอง ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ ความคิดฟุ้งซ่าน ที่เกิดขึ้นจากเราเป็นผู้กำหนด

 

3.เซ็นพันกัน ยุ่งเหมือนยุงตีกัน ลายเส้นพัวพันกันยุ่งเหยิงจนอ่านไม่ออก ทำให้ดึงชีวิตเข้าไปสู่ความยุ่งยาก กับปัญหานานัปการแบบไม่สามารถสะสางได้ ทำให้ชีวิตขาดระบบระเบียบ ขาดการจัดการที่ดี การเซ็นเช่นนี้เรื่อยๆ เป็นการสะกดให้จิตตัวเองแปรปรวน จนถึงขั้นเป็นโรคประสาทได้ง่าย

 

4. เซ็นตัวอักษรขาดๆเกินๆ การลากตัวอักษรให้ขาด คือเซ็นพยัญชนะเดียว แต่ยกปากกาขึ้น ทำให้ชีวิตขาดระบบระเบียบ ขาดการจัดการที่ดี การเซ็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ เป็นการสะกดให้จิตตัวเองแปรปรวนจนถึงขั้นเป็นโรคประสาทได้ง่าย และอักษรที่เกินจากพยัญชนะปกติ ก็มักจะทำให้เกิดสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาขึ้นในชีวิต โดยที่คุณไม่คาดคิดเช่นกัน

 

5. เซ็นสระที่ยาวเกินไป เป็นการเซ็นลากยาวเกินความจำเป็น เช่น สระอุ สระอู ที่ยาวตกไปในโซนที่ต่ำมาก สิ่งเหล่านี้จะทำให้เจ้าของลายเซ็นยึดติดกับอดีตเก่าๆ ทำให้ก้าวหน้าไปข้างหน้าได้อย่างไม่เต็มที่ เหมือนมีอะไรมาฉุดรั้งความสำเร็จอยู่เสมอ

 

6. เซ็นสระที่อยู่หน้าพยัญชนะตัวแรกเป็นกำแพง คือกำแพงขวางกั้นตัวเอง เป็นอุปสรรคที่เราสร้างขึ้นจากตัวของเราเอง เห็นได้มากจากคนที่มีสระนำหน้าชื่อ เช่น เมทินี โชติรส โภคิน เป็นต้น ทำให้การใช้ชีวิตต้องฝ่าฟันอย่างมาก เพราะฉะนั้นไม่ควรเขียนให้โตเกินความจำเป็น หรือจะตัดออกโดยไม่เซ็นสระเลยก็ได้

 

7. เซ็นกลับหลัง เช่น ส.เสือ แล้วเซ็นเป็นตัว S กลับหลัง ทำให้ความคิดของเจ้าของ ลายเซ็น ผิดปกติ คิดอะไรสวนทางกับคนอื่น และทำให้พยัญชนะขาดพลังและขาดทิศทางที่ถูกต้อง

 

ที่มา http://www.tpa.or.th/

Tags : ลายเซ็น วิธีเซ็นลายเซ็น ข้อห้าม


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพ CPR

"3 อย่างที่สำคัญของชีวิต ที่ควรรู้จัก

มาทำความรู็จักกับ การสอบ กพ กันเถอะ

สุจิตต์ วงษ์เทศ : ชาวลื้อ อ. เชียงคำ จ. พะเยา บรรพชนอยู่สิบสองพันนา ในยูนนาน

ร้าน "หย่าร้างกัน"

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)