วอนช่วย สาวใหญ่ โรครุม ดูแลผู้พิการ 3 ชีวิตอาศัยต่อเพิงจากยุ้งข้าวเป็นที่ซุกหัวนอน

อัพเดท : May 6th, 2016 19:09

โพสโดย : settavud sangboon

ดูแล้ว : 325 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายบุญทา สุริวงค์ กำนันตำบลแก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ว่า พบหญิงวัย 52 ปี ต้องดูแลผู้พิการอีก 3 ชีวิต ในกระท่อมที่เป็นเพียงเพิงเล็กๆ ต่อมาจากยุ้งข้าว ใช้ชีวิตอยู่อย่างอัตคัดขัดสน อดบ้าง อิ่มบ้าง ตามยถากรรม ที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 7 ตำบลแก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่กระท่อมหลังดังกล่าว พบนางประหยัด เล็บขาว อายุ 52 ปี สุขภาพร่างกายผ่ายผอม ดู ไม่ค่อยแข็งแรงนัก กำลังทำความสะอาดแผลกดทับให้พี่ชาย ชื่อ นายสมยศ นาคตา อายุ 63 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต นอนติดเตียงมากว่า 3 ปี จนทำให้เกิดแผลกดทับที่ก้น สภาพเหวอะหวะ ต้องล้างทำความสะอาดทุกวัน และยังต้องดูแล อีก 2 คน คือแม่ ชื่อนางน้อย นาคตา อายุ 92 ปี เป็นโรค หลงๆ ลืมๆ และลูกชาย ชื่อนายนัฐพงษ์ เล็บขาว อายุ 30 ปี ป่วยเป็นโรคทางสมอง มากว่า 3 ปีแล้ว

นางเศรณี ประเสริฐ์ไทย พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ รพ.สต.ตำบล แก อำเภอรัตนบุรี ซึ่งมาเยี่ยมไข้นายสมยศ กล่าวว่าตนและกลุ่ม อาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.)จะหมุนเวียนเข้ามาดูแลเรื่องพยาบาลเบื้องต้น นายสมยศเสมอ แต่ก็ได้ดูแลตามอาการเท่านั้น

นางประหยัด กล่าวว่า ตนต้องแบกภาระอยู่คนเดียว ไม่สามารถไปทำงานได้เพราะต้องดูแลผู้ป่วยทั้ง 3 คน ทุกเช้า ต้องออกไปหาซื้อของมาทำอาหารให้ทั้ง 3 คนกิน ส่วนรายได้ก็มาจาก รายได้ผู้สูงอายุ และเบี้ยคนพิการของทั้ง 3 อยู่ที่ เดือนละ 5,000 บาท ใช้จุนเจืองครอบครัวทั้ง 4 คน ซึ่งไม่พอใช้จ่ายอยู่แล้ว บางวันก็มีชาวบ้านที่สงสารตน มาช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินบ้าง ตามมีตามเกิด ส่วนตนก็ป่วยทั้งเบาหวานและกระดูกทับเส้น เงินที่ได้มาตนเก็บไว้เป็นค่ายาและสิ่งจำเป็นจริงๆเท่านั้น ทุกวันนี้ ตนได้รับการช่วยเหลือจาก รพ.สต.ตำบลแก ทั้งเตียงนอนผู้ป่วย – รถเข็น – ตลอดทั้งการแนะนำการล้างแผล ดูแลผู้ป่วย

หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 093-3932952 นางประหยัด เล็บขาว หรือ สามารถโอนเข้าบัญชีธนาคารได้ที่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020150513156 ชื่อบัญชีนางประหยัด เล็บขาว

Tags : นายบุญทา สุริวงค์


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ มีพระราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้ง องคมนตรี

เปิดใจ ส.ต.ต.หนุ่ม บิดจยย.ล่าระทึก เก๋งซุกไอซ์ ลั่นถ้าตำรวจกลัวโจรแล้วประชาชนอยู่ยังไง

เซน เมจกา สาวที่มานั่งแทน เรื่องเล่าเช้านี้ แทน สรยุทธ

เปิดคำสารภาพ! แก๊งคนร้ายถ่ายคลิปฆ่าคู่อริฝังดิน ข่มขืนแฟนสาวโยนทิ้งเหว

2 ครอบครัวแคนาดาถูกสลับทารก 40 กว่าปีพึ่งรู้ความจริง

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)