ทรัมป์เจอจวกยับหลังทวีต “ผมรักฮิสปานิก” ขัดแย้งนโยบายต้านผู้อพยพ

อัพเดท : May 6th, 2016 19:03

โพสโดย : settavud sangboon

ดูแล้ว : 168 ครั้ง


เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้ที่ใกล้จะได้เป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังทรัมป์ โพสฉลองเทศกาล ซินโค เดอ มาโย เทศกาลของชาวเม็กซิกันพร้อมข้อความ ผมรักฮิสปานิก ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ทรัมป์มีนโยบายต่อต้านผู้อพยพชาวฮิสปานิกหรือชาวละตินอเมริกากลุ่มนี้

ทวีตดังกล่าวแสดงให้เห็นภาพของทรัมป์กำลังกินสลัดทาโก(อาหารท้องถิ่นของชาวเม็กซิกัน)ผ่านทวิตเตอร์ พร้อมด้วยข้อความ ทาโกที่ดีที่สุดทำที่ทรัมป์ทาวเวอร์กริล ผมรักฮิสปานิก พร้อมแฮชแท็ก สุขสันต์วันซินโค เดอ มาโย

ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์โพสดังกล่าวของทรัมป์ หนึ่งในนั้นคือฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมแครต ที่มีโอกาสมากที่สุดจะเป็นคู่แข่งของทรัมป์ในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนนี้ อ้างถึงทวีตของทรัมป์ที่ระบุว่า ผมรักฮิสปานิก พร้อมกล่าวถึงคำสัมภาษณ์ของทรัปม์ก่อนหน้านี้ที่ทรัมป์ระบุว่า พวกเขาจะต้องถูกเนรเทศ นอกจากนี้ฮิลลารี ยังทวีตเป็นภาษาสเปน ระบุว่า นโยบายต่างประเทศของทรัมป์นั้นไร้ความรับผิดชอบ

ด้านแอนเดรีย มูชิโน มิสเวสต์เวอร์จิเนีย ประจำปี 2558 ระบุถึงทรัมป์ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางไปหาเสียงยังรัฐเวสต์เวอร์จิเนียในวันเดียวกัน ระบุว่า คุณไม่ได้กินสลัดทาโกจากนิวยอร์กเพราะวันนี้คุณอยู่เวสต์เวอร์จิเนีย ซินโค เดอมาโย ไม่ได้เป็นของชาฮิสปานิก แต่เป็นของชาวเม็กซิกัน และคุณมีสีเหมือนขนมปังทาโก อุ้ยขอโทษฉันนอกเรื่องไปหน่อย มูชิโนระบุ

รายงานระบุว่าชาวฮิสปานิกอเมริกัน หรือชาวอเมริกันเชื้อสายละตินอเมริกา เป็นกลุ่มคนที่มีความสำคัญในการเลือกตั้งของสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจความคิดเห็นพบว่า 3 ใน 4 ของชาวฮิสปานิก อเมริกันต่างไม่ชอบโดนัลด์ ทรัมป์ เนื่องจากทรัมป์ เคยตราหน้าส่วนหนึ่งของคนกลุ่มนี้ว่าเป็นพวกชอบข่มขืน และเป็นอาชญากร รวมไปถึงเคยประกาศด้วยว่าจะเนรเทศผู้อพยพผิดกฎหมายและสร้างกำแพงตลอดแนวชายแดนที่ติดกับประเทศเม็กซิโก

ทั้งนี้เทศกาลซินโค เดอ มาโย เป็นเทศกาลที่เฉลิมฉลองชัยชนะในการรบของชาวอเมริกันที่มีเหนือจักวรรดินิยมฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 19

MatichonOnline

Tags : โดนัลด์ ทรัมป์


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พบลัทธิ “โอมชินริเคียว” ยังคงเคลื่อนไหวในยุโรป

5 ชาติอาเซียน เฮ! จีนปล่อยน้ำจากเขื่อนจิงฮง ลงแม่น้ำโขง

ระทึก จีนพบระเบิดยักษ์สมัยสงครามกลางไซต์ก่อสร้าง เข้าเก็บกู้ปลดชนวนบึ้มตูมใหญ่

ช่างภาพข่าวชาวอเมริกันเสียชีวิตพร้อมล่ามชาวอัฟกัน หลังขบวนรถกองทัพอัฟกานิสถานถูกโจมตี

เปิดประมูล”จดหมายรัก”ควีนผู้ดี นักสะสมเคาะราคาคว้าไปได้ที่กว่า 7 แสนบาท

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)