เรื่องจริงสุดช็อก 20 ของแมลงสาบที่ไม่มีใครรู้มาก่อน! บางข้อนี่ทำให้อึ้งไปเลย!!

อัพเดท : May 5th, 2016 13:34

โพสโดย : ธนารักษ์ ไชยศรี

ดูแล้ว : 530 ครั้ง


ใครที่ไม่ชอบแมลงสาบต้องอ่านนะ ถึงมันจะมีรูปแมลงสาบที่อาจจะทำให้ต้องรู้สึกขนลุก แต่บทความนี้ มีประโยชน์สำหรับคนเกลียดแมลงสาบมาก เพราะเอาไปประยุกต์กำจัดมันได้!

พูดถึงแมลงสาบ มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีใครเข้าใจว่า จะมีไว้เพื่ออะไร? เพราะไม่มีใครชอบมัน มีแต่รังเกียจ เป็นตัวแทนแห่งความสกปรก แถมพูดไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก

ถึงจะดูเป็นสัตว์ที่เข้าใจยาก แต่แมลงสาบก็มีทฤษฎีตายตัวของมัน แถมบางอย่างมันเป็นอะไรที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่า เป็นแบบนี้ด้วย! แมลงสาบเป็นแบบนี้จริงๆ หรอ??

ลองมาอ่านกันเหอะ!

แมลงสาบไม่ได้น่าสกปรกน่ารังเกียจไปทุกชนิด!มีแมลงสาบเพียง 1% ของแมลงสาบทั้งหมด (30 ชนิด) ที่เป็นแมลงสาบชนิดกินพืช และไม่เป็นพันธุ์ที่แพร่เชื้อโรค

แมลงสาบสามารถอยู่โดยไม่ดื่มน้ำได้นานถึง 1 อาทิตย์ขนาดน้ำยังตั้ง 1 อาทิตย์ แมลงสาบน่าจะขาดอาหารได้เป็นเดือน

มีแมลงสาบปนเปื้อนอยู่ในอาหารทุกชนิดไม่ต้องมาทำยี๋ แมลงสาบเป็นสัตว์ที่ไปได้ทุกที่ โดยเฉพาะในครัว มันเคยเดินวนไปวนมาในหม้อทำอาหาร กระทะ หรือแม้แต่วัตถุดิบมาหมดแล้วล่ะ

สามารถอยู่ได้เป็นสัปดาห์ โดยไม่มีหัว!เคยกระทืบหัวแมลงสาบจนขาดหวังให้มันตายใช่มั้ยล่ะ? บอกเลยว่าไม่ได้ผลย่ะ!

อยู่มาตั้งแต่สมัยไดโนเสาร์ยังไม่สูญพันธุ์นั่นหมายความว่า แมลงสาบอยู่บนโลกมานานกว่า 200 ล้านปีแล้ว

เป็นสัตว์ที่ไม่มีความทรงจำทุกครั้งที่แมลงสาบหลับลง เมื่อมันตื่นขึ้น มันจะจำไม่ได้เลยว่า เมื่อวานมันทำอะไรลงไปบ้าง? ดังนั้น การที่แมลงสาบมารุมตอมอยู่ที่เดิมๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะมันคิดว่า มันเพิ่งค้นพบสิ่งนั้น

ชอบให้มนุษย์สัมผัสตัวขี้อ้อนเนอะเราอ่ะ

แบคทีเรียในตัวแมลงสาบ เป็นอาหารชั้นดีของพวกมันสำหรับแมลงสาบ แบคทีเรียเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีของพวกมัน ดังนั้น ยิ่งสกปรกมากเท่าไหร่ มันยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น

คนที่เป็นโรคหอบหืดหรือภูมิแพ้จะมีเซนส์ว่า บริเวณนั้นมีแมลงสาบหรือไม่เพราะแบคทีเรียที่ติดกับตัวแมลงสาบนั้นมีเยอะมาก แถมแรงด้วย คนที่มีโรคประจำตัวจะรู้ทันทีว่า มีแมลงสาบรึเปล่า

เป็นแรงบันดาลใจให้นักศึกษาคนหนึ่งประดิษฐ์หุ่นยนต์ขึ้นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้สร้างหุ่นยนต์ที่มีนามว่า Dash ขึ้นมา มันสามารถวิ่งได้ถึง 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และได้แรงบันดาลใจมาจากแมลงสาบ

แมลงสาบตัวเมีย ให้กำเนิดแมลงสาบตัวน้อยครั้งละ 400 ตัว!พูดง่ายๆ ว่า แมลงสาบครอกนึงมี 400 ตัวนั่นแหละ ฮือ

การทำฟาร์มเลี้ยงแมลงสาบ ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน!ในประเทศจีน แมลงสาบเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์มาก เพราะมันเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี แถมการทำฟาร์มแมลงสาบก็ได้กำไรงามมากด้วย

แมลงสาบญี่ปุ่น เป็นแมลงสาบที่ก่อภัยพิบัติในนิวยอร์กแม้ว่านิวยอร์กจะไม่มีแมลงสาบในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากแมลงสาบส่วนใหญ่แพ้อากาศหนาวและหิมะ แต่แมลงสาบญี่ปุ่นสามารถทนหิมะได้

เป็นสัตว์ที่วิ่งเร็วมาก!แมลงสาบตัวนิดเดียว แต่สามารถวิ่งได้เร็วถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยนะ

แมลงสาบยักษ์มาดากัสการ์ เป็นแมลงสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกมีการบันทึกว่า แมลงสาบยักษ์มาดากัสการ์ที่ตัวใหญ่ที่สุดที่พบนั้นมีน้ำหนักถึง 33.5 กรัม แถมยังตัวใหญ่เท่าอุ้งมือมนุษย์!

แมลงสาบก็ป่วยเป็นเหมือนกับสัตว์อื่นนะน่าฉงฉาน

ขนาดตัวแมลงสาบไม่ได้วัดว่าอันตรายมากน้อยเท่าไหร่คนส่วนใหญ่อาจกลัวแมลงสาบตัวใหญ่มากกว่าแมลงสาบตัวเล็ก เพราะคิดว่ามันอันตรายมากกว่า แต่แมลงสาบไม่ได้วัดความอันตรายกันที่ขนาดนะ มันอันตรายพอกันหมดล่ะ

แมลงสาบบางชนิดสามารถเรืองแสงได้!หิ่งห้อยดีดีนนี่เอง แมลงสาบสายพันธุ์ Luchihormetica luckae ของประเทศเอกวาดอร์สามารถเรืองแสงได้ แต่มันสูญพันธุ์ไปแล้วนะ

ไม่ว่าจะทำความสะอาดจดหมดจด แต่ก็ไม่สามารถป้องกันแมลงสาบได้คนส่วนมากเชื่อว่า ยิ่งสกปรก แมลงสาบยิ่งเยอะ แต่แมลงสาบมันอยู่ทุกที่นั่นแหละ ไม่สถานที่นั้นจะสะอาดมากขนาดไหน ก็จะสามารถพบแมลงสาบได้อยู่ดี เพราะมันมาตามกลิ่นอาหาร

แมลงสาบกินได้ทุกอย่าง!อ่านข้อที่แล้วคงสบายใจว่า แค่ไม่เอาอาหารมากินก็ไล่แมลงสาบได้แล้วสิ? แต่มันกินได้ทุกอย่างนะ คือเคยเห็นมันกินทิชชู่ที่ใช้แล้วด้วย..

Tags : แมลงสาบ


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

วิ่งสิครับ! เหยี่ยวสุดป่วน โยนงูใส่วงบาร์บีคิว (มีคลิป)

โอบามาเตรียมกล่าวสุนทรพจน์ในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นครั้งสุดท้าย

นักวิจัยพัฒนา Storage แบบ 5 มิติ ความจุ 360TB ในขนาดเท่าหัวแม่โป้ง อยู่ได้นานนับพันล้านปี อนาคตใหม่ของการ Archive

รวมเลขเด็ด หวยเด็ด หลายสำนัก [ตาดีได้ตาร้ายเสีย]

กยศ.เผยยึดทรัพย์ผู้เบี้ยวหนี้เกือบ 5 หมื่นราย

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)