คุณย่าวัย 85 ปี ชาวเยอรมัน มาเช่าบ้านบอกขอตายที่นี่ รักประเทศไทย

อัพเดท : April 26th, 2016 21:44

โพสโดย : settavud sangboon

ดูแล้ว : 848 ครั้ง


วันที่ 26 เมษายน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ร.ต.อ.ศิรชัช กามุนี ร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งจาก น.ส.จันทร์จิรา แก้วคเชนทร์ เจ้าของบ้านเช่าว่า มีนักท่องเที่ยวสูงอายุ เพศหญิง สัญชาติเยอรมัน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเช่าเลขที่ 73/8 ม.5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จึงได้ประสานแพทย์จากโรงพยาบาลเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย รุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบร่างของนางคอนราดิ ฮุนฮุตเซ็น วอลเทร้าท์มาร์ก๊อท อายุ 85 ปี สัญชาติเยอรมัน นอนเสียชีวิตอยู่บนตียงนอน ในสภาพสวมชุดคลุมสีขาว จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหริอต่อสู้ ที่โต๊ะหัวเตียงพบบุหรี่ 1 ซอง และกล่องยารักษาโรคประจำตัวอยู่จำนวนมาก คาดว่าชีวิตมาได้ประมาณ 20 นาที

จากการสอบปากคำนางพรทิพย์ ชูโต อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นแม่บ้านที่ผู้ตายว่า้จ้างให้มาดูแล เล่าว่า วันนี้ได้มาทำหน้าที่แม่บ้านโดยการเก็บกวาดเช็ดถูบ้านตามปกติ จนกระทั้งช่วงบ่ายนางคอนราดิ ผู้ตายได้บอกว่าปวดท้อง พร้อมกับกินยาแอสไพรินเพื่อบรรเทาอาการปวดไปจำนวน 7 เม็ด ก่อนจะเดินเข้าไปนอนที่ห้องนอน

ต่อมาตนเองได้เดินตามเข้าไปดูพบว่านางคอนราดิ ผู้ตาย นอนหายใจแรงจำนวน 3 ครั้งก่อนจะนอนนิ่งไป ตนเองจึงได้เรียกนางคอนราติแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงได้โทรแจ้งสายด่วน1669 โรงพยาบาลเกาะสมุย ให้มารับตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมทั้งตัดสินใจปั๊มหัวใจระหว่างรอกว่า 15 นาที แต่สุดท้ายก็เสียชีวิต สำหรับนางคอนราดิ ทราบว่ามีโรคประจำตัวหลายโรค รวมทั้งโรคหอบหืดที่ผู้ตายรับประทานยาอยู่เป็นประจำ

ทางด้าน น.ส.จันทร์จิรา แก้วคเชนทร์ เจ้าของบ้านเช่า บอกว่า นางคอนราดิ ฮุนฮุตเซ็น วอลเทร้าท์มาร์ก๊อท นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน เช่าอยู่ที่บ้านหลังนี้ได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว ก่อนที่จะเสียชีวิตประมาณ 5 วัน ได้มาขออนุญาตกับตนว่าจะขอตายที่บ้านเช่าหลังนี้ เพราะรักประเทศไทย และรักเกาะสมุยมาก ตนเองก็คิดว่าผู้ตายพูดเล่นก็ตอบตกลงไป ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง

เบื้องต้น ร.ต.อ.ศิรชัช กามุนี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ว่ากินยาเกินขนาด หรือเพราะอากาศที่ร้อนจัด ก่อนที่จะแจ้งไปยังสถานทูตเยอรมันต่อไป

MatichonOnline

Tags : คุณย่าวัย 85 ปี


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือน! 8 จังหวัด 'เหนือ-กลาง' ระวังพายุฤดูร้อน

ประกาศ หลักสูตรต่อต้านก่อการร้าย (นเรศวร261) รุ่น 14

สถานี ก.ค.ศ. ไขข้อข้องใจการบริหารงานบุคคลในช่วงเปลี่ยนผ่าน

‘เจ้าคุณประสาร’โพสต์เฟซบุ๊กไม่ท้อ แต่ขอปลีกวิเวกเพื่อขัดเกลาจิตใจที่วัดป่า

“กาแฟขี้ช้าง” กาแฟที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)