ประวิตรแนะตำรวจทำปฏิบัติการจิตวิทยา จับตาโซเชียลมีเดียสร้างความแตกแยก

อัพเดท : April 22nd, 2016 15:23

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 287 ครั้ง


ประวิตรแนะตำรวจทำปฏิบัติการจิตวิทยา จับตาโซเชียลมีเดียสร้างความแตกแยก พร้อมรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดแถลงผลงานรอบ 6 เดือน วันนี้ (22 เม.ย.) โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นประธานในพิธี ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างหนัก พร้อมมอบนโยบายเพิ่มเติมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งเน้นด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทั่วประเทศ สร้างความเชื่อมั่นและลดสถิติอาชญากรรม รวมถึงดูแลการท่องเที่ยว รักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ


นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตรกล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะกฎหมายจราจร เพื่อลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงต้องจริงจังในการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์

อีกประเด็นหนึ่งซึ่ง พล.อ.ประวิตร แนะนำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตาเฝ้าระวังคือความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย พร้อมระบุว่าควรหาวิธีปฏิบัติการจิตวิทยา (IO) ในโซเชียลมีเดีย เพื่อควบคุมความเคลื่อนไหวที่อาจสร้างความแตกแยกในสังคม และย้ำด้วยว่าการปฏิรูปตามแนวทางของรัฐบาลมีกำหนดลุล่วงภายใน 5 ปี

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. รวมถึงข้าราชการตำรวจ แถลงผลงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและลดระดับอาชญากรรม, การแก้ไขปัญหายาเสพติดและจัดระเบียบสังคม, การปฏิรูปองค์กรตำรวจในยุคประชาคมอาเซียน, งานถวายความปลอดภัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์, งานด้านการบริหาร กฎหมายและสอบสวน, งานจเรตำรวจ, การรักษาความมั่นคง ปราบปรามผู้มีอิทธิพล และแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้, กิจการพิเศษและการจราจร

(ภาพจาก ประชาสัมพันธ์ตำรวจ)

 

ที่มา https://www.facebook.com/BBCThai

Tags : ประวิตร ตำรวจ จับตาโซเชียลมีเดีย


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย ซัด ร่าง รธน. ขัดหลักการ ปชต. โต้ ปชป.ก้าวข้าม 'ทักษิณ'

ชวน ยกกรณีวัดพระธรรมกาย ต้องให้ความเป็นธรรม ทำตาม ก.ม.เคร่งครัด

คสช.สั่งถกปรับ’เดินหน้าประเทศไทย’ หลังเรตติ้งตก คนปิดทีวีหนี-ประหยัดไฟ

ศาลทหารปล่อยตัว “วัฒนา เมืองสุข” ชั่วคราว เจ้าตัวเผยไม่หยุดแสดงความเห็น

กลุ่มผู้สนับสนุนและคัดค้านโดนัลด์ ทรัมป์ปะทะกันที่ซานดิเอโก

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)