‘หมอเส็ง’ ผนึกกำลังแกแลคซี่-หนุนยาว ‘ถิรชัย’ ชิงแชมป์โลก

อัพเดท : April 19th, 2016 18:21

โพสโดย : settavud sangboon

ดูแล้ว : 216 ครั้ง


เมื่อเวลา 12.30 น.ของวันที่ 19 เมษายน 2559 ณ โรงแรม เดอะ ทวิน ทาวเวอร์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ “ศึกยอดมวยโลกวันหมอเส็ง” จัดโดย นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ประธาน บ.แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ร่วมกับ “หมอเส็ง” นายฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นางนิภา แสงสริยะฉัตร ประธานจัดการแข่งขัน,นายกว้าง รอบคอบ ประธานที่ปรึกษา,นายบุญฤทธิ์ ฉายแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์หมอเส็งฯอุดรธานี และ นายกิตติชัย แสงสุริยะฉัตร ผู้อำนวยการศูนย์หมอเส็งฯ สปป.ลาว

 

สำหรับ “ศึกยอดมวยโลกวันหมอเส็ง” จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2559 ณ เวทีมวยชั่วคราวศูนย์หมอเส็ง สาขาอุดร อ.เมือง จ.อุดรธานี ถ่ายทอดสดทางช่อง 3SD ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น. โดยคู่เอกนำรายการ เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBA-PABA รุ่นเวลเตอร์เวต 147 ปอนด์ กำหนด 12 ยก ระหว่าง ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 4 WBA ประเดิมใช้สีเสื้อศิษย์หมอเส็งเป็นครั้งแรก พบ แลรี่ ชีวู แชมป์ WBO Asia ชาวอินโดนีเซีย

 

นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ กล่าวว่า “ผมกับหมอเส็งได้ร่วมกันสร้างแชมป์โลกมาแล้วหลายคน เริ่มจาก ขวัญไท ศิษย์หมอเส็ง แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต สมาคมมวยโลก และล่าสุด ได้สนับสนุน ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 4 ในเวลานี้ ให้ได้ก้าวไปสู่การเป็นแชมป์โลกสถาบันหลัก ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หมอเส็งเข้ามาสนับสนุนนักชกหมายเลข 1 ของค่ายแกแล็คซี่ ในวันที่ 28 เม.ย.นี้ถือเป็นการประเดิมสีเสื้อใหม่เป็น ศิษย์หมอเส็ง

 

“ผมเชื่อว่า การชกไต่อันดับโลกของ ถิรชัย อีก 3 ครั้ง หรือภายในปี 2560 ถิรชัย น่าจะได้ชิงแชมป์โลกแน่นอน โดยเล็งไปที่แชมป์เฉพาะกาลก่อน เพื่อขึ้นเป็นรองเบอร์ 1 ผมคิดว่า ถ้า ถิรชัย ได้เดินทางไปชิงแชมป์โลกที่ต่างประเทศค่าตัวของ ถิรชัย ต้องมหาศาลแน่นอน ทำลายทุกสถิติค่าตัวแชมป์โลกในไทยทั้งหมด ดังนั้น ถิรชัย ต้องตั้งใจซ้อมและโชว์ฟอร์มให้สวย เพื่ออนาคตข้างหน้าที่ดี ฝากติดตามผลงานของ ถิรชัยและนักชกในเครือแกแล็คซี่ทุกคน ด้วยครับ ”

 

สำหรับ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 4 เผยว่า “ไฟต์นี้เก็บตัวมากว่า 2 เดือนเต็ม โดยมีนายอนันต์ ตัวลือ ดูแลเรื่องการฟิตซ้อม แถมยังได้แชมป์ ABF รุ่นเวลเตอร์เวตอย่าง เฉลิมพล สิงห์วังชา มาช่วยลงนวมให้ ซึ่งการได้ลงนวมกับนักมวยตัวใหญ่เท่าๆกัน ทำให้มีความแกร่งมากขึ้น สำหรับ แลรี่ ซีวู ทราบว่าเป็นมวยหมัดหนักและมีประสบการณ์ในระดับนานาชาติพอสมควร และยังเคยเดินทางมาชกที่เมืองไทยกับ สถาพร สิงห์วังชา ด้วย ทำให้ต้องระวังเป็นพิเศษ แต่ว่าจะน็อกได้หรือไม่นั้นต้องขึ้นอยู่กับจังหวะบนเวที ฝากแฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับ”

 

ส่วนมวยคู่ประกอบรายการ มีดังนี้ เฉลิมพล สิงห์วังชา พบ แอ๊ดดี้ บัดดี้(อัพริกาใต้) พิกัด 147 ปอนด์,ไตโฮอาลี ม.กรุงเทพธนบุรี พบ ฤทธิเดช สิงห์มนัสศักดิ์ พิกัด 135 ปอนด์,เด่นนภา ตราใบห่อ พบ รักกี้ เจบีพียิม พิกัด 115 ปอนด์,สิงห์ขาว บีทียูยิม พบ เด่น ส.วิเศษกิจ พิกัด 160 ปอนด์

 

MatichonOnline

Tags : ศึกยอดมวยโลกวันหมอเส็ง


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

11 ตัวจริงของพอส!!!

เสียวทั้งลีก! 'เป๊ป' สุดยอดกุนซือตอบรับคุม 'เรือใบ' 3 ปี

‘โนวัก’กระหน่ำแชมป์อินเดียนเวลส์หน 5 – ‘เซเรน่า’เสียท่าชิงดำ

'ไทยรัฐทีวี' ยิงสดเกมลับแข้ง ช้างศึก-โสมขาว 27 มี.ค.นี้

คอมเม้นท์แฟนบอลเกาหลีใต้ หลังอุ่นเครื่อง ชนะไทย 1-0

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)