ตุรกีผวาระเบิดฆ่าตัวตายถล่มแหล่งช้อปปิ้งกลางนครอิสตันบูล ดับ 4 ศพ เจ็บอื้อ เผยไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ

อัพเดท : March 19th, 2016 22:22

โพสโดย : settavud sangboon

ดูแล้ว : 819 ครั้ง


เมื่อวันที่ 19 มีนาคม สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย บาดเจ็บอีก 20 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 คน ในเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีบนถนนแคดเดซี ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งแห่งใหญ่ใจกลางนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี จากการเปิดเผยของนายวาซิป ซาฮิน ผู้ว่าการนครอิสตันบูลกล่าวว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีมือระเบิดฆ่าตัวตายรวมอยู่ด้วย ส่วนในจำนวนผู้บาดเจ็บมีชาวอิสราเอลด้วย 3 คน

ส่วนข่าวลือที่ว่ามีเหตุโจมตีเกิดขึ้นที่อื่นอีกในนครอิสตันบูลนั้น ทางการตุรกีชี้ว่าไม่เป็นความจริง และว่า ทางการกำลังสอบสวนเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่เกิดขึ้นในย่านแคดเดซีที่เป็นถนนคนเดินที่คลาคล่ำไปด้วยนักช้อปปิ้งจำนวนมากที่มาจับจ่ายซื้อของในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อยู่

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดถนนส่วนหนึ่งที่เชื่อมกับจัตุรัสทักซิมที่มีชื่อเสียงเพื่อเก็บพยานหลักฐานและทำการสอบสวนในทันที ขณะที่รถพยาบาลหลายคันรุดมายังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ข่าวแจ้งว่า ตุรกีอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังด้านความมั่นคงปลอดภัยในระดับสูงหลังจากเผชิญกับเหตุโจมตีด้วยระเบิดครั้งใหญ่มาแล้วถึง 5 ครั้งนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา โดยเหตุระเบิดฆ่าตัวตายครั้งล่าสุดเกิดขึ้นก่อนหน้าที่จะมีการฉลองเทศกาลปีใหม่ของชาวเคิร์ดในตุรกีที่จะมีขึ้นในต้นสัปดาห์หน้า และยังเกิดขึ้น 6 วันหลังจากเพิ่งเกิดระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีกรุงอังการา เมืองหลวงของตุรกี ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 35 ราย โดยมีกลุ่มกบฏเคิร์ดออกมากล่าวอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีดังกล่าว อย่างไรก็ดี ตุรกียังตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ด้วย

ด้านสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอังการา ประเทศตุรกี เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุระเบิดในนครอิสตันบูล ทางสถานทูตตรวจสอบแล้วไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตาม ขอให้คนไทยระมัดระวังและติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

ที่มา:มตชน

Tags : ตุรกี ะเบิด


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐฯคืนฟอสซิลไดโนเสาร์จำนวนมากให้มองโกเลีย

ญี่ปุ่นสั่งประชาชนหลายแสนคนอพยพจากบ้านเรือน เกรงเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงซ้ำ

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : กับดักแห่งกาลเวลา ที่”กัมปัง บารู”

มอสแซค ฟอนเซกา บริษัทที่มาของเอกสารลับ ''ปานามา เปเปอร์ส'' เผยถูกเจาะล้วงข้อมูล

นิกายอาลาวียะห์ตีตัวออกห่างจากผู้นำซีเรีย

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)