ผู้ว่าอุบลฯ สั่งปิดผับดังกลางเมืองเปิดเกินเวลา พบผิดอีกหลายกระทง

อัพเดท : March 15th, 2016 20:24

โพสโดย : settavud sangboon

ดูแล้ว : 565 ครั้ง


วันที่ 13 มี.ค.59 เมื่อเวลา 03.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีนำกำลังชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัด(ฝ่ายปกครอง)พร้อมด้วยร้อย อส.จ.อบ.ที่ 1  ออกตรวจสอบสถานบริการ ในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี เนื่องจากได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีสถานบริการเปิดเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด  ขณะที่ออกไปตรวจสอบ พบสถานบริการ มิกซ์ คลับ(MIX CLUB)หรือ เฟริเซ่ ตั้งอยู่ที่ ถนนชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลฯ เป็นสถานบริการ ตาม ม.3(1) ยังเปิดให้บริการ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่า เปิดไฟแสงสี สลัว มีเสียงเพลง ดีเจ ประจำที่ควบคุมเครื่องเสียง

โดยพบนักท่องราตรีจำนวนมากทั้งชายและหญิง รวมประมาณ กว่า 250  คน กำลังนั่งกินดื่มกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้หยุดกิจกรรมทั้งหมดภายในร้านและปิดเสียงเพลง และสั่งให้เปิดไฟสว่าง เข้าตรวจบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งมีนักเที่ยววัยรุ่นจำนวนมาก  รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันหลบหนีออกมาทางประตูด้านหลังร้านซึ่งเป็นช่องทางพิเศษที่หลีกเลี่ยงการตรวจบัตรประชาชน โดยมี นายวินัย ศรีทอง  รับเป็นผู้ดูแลร้าน

จากการตรวจสอบใบอนุญาตตั้งสถานบริการ ปรากฏว่าไม่มีใบอนุญาตแต่อย่างใด จากนั้น นายวินัย ศรีทอง ได้นำเจ้าพนักงานตรวจสอบภายในร้าน พบเพียงใบเสร็จรับเงิน และ รายการอาหาร จึงได้ตั้งกล่าวหาว่า ตั้งสถานบริการโดยจัดให้มี อาหาร สุรา หรือ เครื่องดื่มจำหน่าย และจัดให้มีการแสดงดนตรี และการแสดงอื่นใดเพื่อการบันเทิง หลังเวลา 24.00 น. โดยหวังประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต จากพนักงานเจ้าหน้าที่ มีความผิดตาม พรบ.สถานบริการ พ.ศ.2509และเพิ่มเติมฉบับที่ 4 พ.ศ.2546 จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทำบันทึกจับกุมก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลฯดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายสมศักดิ์  เปิดเผยว่า มีประชาชนร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่าร้านดังกล่าวได้เปิดและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการดังกล่าว ตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 ที่กำชับให้มีการตรวจตราและจับกุมผู้ประกอบการที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง จากการตรวจสอบพบการกระทำการฝ่าฝืนกฎหมาย พบการจำหน่ายอาหารและสุรา โดยจัดให้มีการแสดงดนตรีสดและยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้พนักงานนั่งกับลูกค้า ( นั่งดริ้ง ) รวมทั้งยินยอมให้มีการเต้น จึงทำการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาแก่เจ้าของร้านหรือผู้ดูแลว่า 1.ตั้งสถานบริการไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 2.จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สุรา พ.ศ.2493 3.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 และ4.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยวิธีการหรือในลักษณะต้องห้ามขาย ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551

Tags :


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

แห่ร่วมงาน”สบายใจไหว้พระดี- ฮือฮา ถกกรุ “หลวงพ่อคูณ” เหรียญรุ่นบารมีทองคำ แรงพุ่ง10 ล

ดาวอังคารใส่แหวน ประชันกับดาวเสาร์

หนุ่มใหญ่ชาวพม่าเก็บสร้อยทองคำ -พระเลี่ยมทอง -เงินสด มูลค่านับแสนคืนเจ้าของ

รู้จัก 'มานิ' คนป่าที่มีประชาธิปไตย

อุตุฯ ชี้ หนาวอีกรอบ 2-6 ก.พ.นี้ อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)