ยิงแสกหน้าเวทีหมอลำ! 2 หนุ่มอุบลฯ ถูกลูกหลง

อัพเดท : March 3rd, 2016 14:31

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 895 ครั้ง


 

บ้านดอนจิก จ.อุบลราชธานี จัดงานบุญประจำปี หมอลำเล่นได้ 6 เพลง วัยรุ่นลุกขึ้นเต้นก่อนตีกัน ก่อนเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด กระสุนเจาะขาโจ๋วัย 18 เจาะท้องหนุ่มวัย 35 บาดเจ็บ ตร.ตระการพืชผล เร่งตามล่าตัวมือปืน...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 พ.ต.ต.นิกุล หนูสิน พงส.สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในวัดบ้านดอนจิก หมู่ที่ 8 ต.นาพิน อ.ตระการพืชผล จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง และกู้ชีพตำบลเซเป็ด กู้ภัยจีตัมเกาะ จุดตระการพืชผล

ที่เกิดเหตุบริเวณหมู่บ้านดอนจิก พบผู้บาดเจ็บ 2 คน นอนอยู่บนรถกระบะรถของพลเมืองดีที่กำลังจะนำส่งโรงพยาบาล จอดอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจีตัมเกาะ จึงให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พบว่าผู้บาดเจ็บรายแรกคือ นายสุนทร เหลาสาร อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.2 บ้านเซเป็ด ต.เซเป็ด อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี มีบาดแผลถูกยิงที่หัวเข่าซ้ายด้วยอาวุธปืน .38 ไทยประดิษฐ์ กระสุนฝังใน 1 นัด ส่วนอีกคนชื่อ นายสุพรรณ พันผูก อายุ 35 ปี ชาวบ้านดอนจิก ต.นาพิน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่หน้าท้องด้านซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลตระการพืชผล และส่งต่อโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ในเวลาต่อมา เบื้องต้นผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ให้การว่ามาดูหมอลำ และถูกลูกหลง ซึ่งก่อนเกิดเหตุหมอลำเพิ่งเริ่มทำการแสดง และร้องได้เพียง 6 เพลงเท่านั้น

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บมาเที่ยวงานบุญประจำปีที่บ้านดอนจิก ซึ่งมีหมอลำมาทำการแสดงภายในวัดในเวลากลางวัน กระทั่งเวลา 14.00 น. บริเวณหน้าเวทีมีกลุ่มวัยรุ่นจากหมู่บ้านต่างๆ ลุกขึ้นเต้นรำหน้าเวที และมีการชกต่อยกันขึ้นจนชุลมุน ต่อมามีเสียงปืนดังขึ้นรวม 5 นัด ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยยิงจากหน้าวัดเข้ามาบริเวณเวทีหมอลำ กลุ่มชาวบ้านและวัยรุ่นที่มาเที่ยวต่างวิ่งหนีตายกระเจิง และพบผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน นอนจมกองเลือดอยู่ข้างเวที

นายสุนทร ผู้บาดเจ็บถูกยิงที่หัวเข่า เล่าว่า ขณะกำลังจะเดินไปขอเพลงจากนักร้องหมอลำบนเวที ได้ยินเสียงปืนจึงพุ่งหลบข้างรถไอศกรีม จากนั้นได้ยินเสียงปืนตามมาอีก 4 นัด จึงตัดสินใจจะลุกขึ้นวิ่งหนี แต่กลับถูกยิงจนล้มลง ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป ไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี.

Tags : เวทีหมอลำ อุบล


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

'บัวขาว' ปะทะ 'ข่ง ลิ่ง เฟิง' 20/03/59 ศึกคุนหลุนไฟต์

ล่าแก๊งโจ๋โหดลวงฆ่าอริฝังป่า ข่มขืนยับแฟนสาวโยนทิ้งเหว

เผย"มาย-ภาคภูมิ"นักร้องหนุ่มนั่งกุมมือ"น้องเฟียร์"ก่อนสิ้นใจ นางแบบร่วมอาลัยแน่นวัด

ลูกถอยเบนซ์ป้ายแดงให้!! พ่อขับไปไหว้ขอขมาพระธาตุพนม พุ่งอัดประตูวัดพังยับ

14 ศิลปะบนผืนทราย ที่คุณต้องตะลึง (สวยมากกกกก)

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)