ต้นไม้แห่งปรัชญา ทุ่งฮอกไกโด ญี่ปุ่น ถูกตัดแล้ว

อัพเดท : February 27th, 2016 16:50

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 1,592 ครั้ง


 

แชร์สนั่นเน็ต! ต้นไม้แห่งปรัชญา เอียงโดดเดี่ยวกลางทุ่งฮอกไกโด ถูกตัดเพราะนักท่องเที่ยวรุกล้ำพื้นที่ ไม่ปฏิบัติตามกฎ สื่อญี่ปุ่นยันตัดจริง...

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 59 ผู้คนในสังคมออนไลน์แห่พากันแชร์ภาพต้นไม้ที่เติบโตอย่างโดดเดี่ยวกลางทุ่งในเมืองบิเอ จังหวัดฮอกไกโด ของประเทศญี่ปุ่น โดยระบุว่า ต้นไม้ต้นดังกล่าวที่ถูกเรียกว่า ต้นไม้แห่งปรัชญา หรือ 'Tree of Philosophy' ซึ่งเป็นหนึ่งไฮไลท์ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปถูกตัดแล้ว เนื่องจากเจ้าของที่ดินได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของพื้นที่ใกล้เคียงว่าประสบปัญหานักท่องเที่ยวรุกล้ำพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อต้องการเก็บภาพต้นไม้มุมต่างๆ ส่งผลให้แปลงปลูกผักได้รับความเสียหาย แม้ว่าจะมีการติดป้ายเตือนหลายภาษาแล้วก็ตาม

 

 

โดยสื่อญี่ปุ่น 'อาซาฮี' ได้รายงานถึงข่าวนี้เช่นเดียวกันว่า 'ต้นไม้แห่งปรัชญา' ถูกตัดลงเมื่อวันพุธ (24 ก.พ.) ที่ผ่านมา เนื่องจากปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้น สวนทางกับพฤติกรรมที่แย่ลง มีการรุกล้ำพื้นที่นอกเหนือจากบริเวณที่กำหนด โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งผลให้พืชท่ีเพาะปลูกได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก แม้ว่าที่ผ่านมาเจ้าของพื้นที่จะมีการติดป้ายสัญลักษณ์เตือน รวมถึงทากากบาทสีแดงบนต้นไม้เพื่อขู่ว่าจะโค่นทิ้งเพื่อแก้ไขปัญหา รวมทั้งขอให้ทางจังหวัดลบสถานที่นี้ออกจากจุดที่น่าสนใจแล้วก็ตาม แต่ทว่าปัญหาดังกล่าวไม่ได้รับการตอบสนองเท่าที่ควร สุดท้ายการโค่นทิ้งจึงเป็นทางออกที่เจ้าของที่ดินตัดสินใจ.

 

 

 

ที่มา http://www.thairath.co.th/content/583319

Tags : ต้นไม้แห่งปรัชญา ต้นไม้ญี่ปุ่น ถูกตัดแล้ว


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Microsoft ก้าวเข้าสู่ธุรกิจกัญชา!

'โปลิศ'ล่อซื้อยาบ้าจับทหาร ยึดยากลิ่นใหม่ตราแอปเปิ้ล

ร.พ.เจาะไอร้อง กราดยิงถล่มอำเภอ-ฐานทหาร(คลิป)

ทะลุล้านวิว ลำกลอนอนุรักษ์ศิลปะพื้นบ้านอีสาน

เตือนภัย!ทดลองเปิด Lure Module ล่อเด็กลงมาจับโปเกม่อนในที่เปลี่ยว

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)