เป็นไปได้!! สาวพิการตาบอด 2 ข้างโดนจับข้อหาแช็ทเฟซบุ๊กหมิ่น! อดีตสส.รุดประกันตัว

อัพเดท : February 27th, 2016 11:10

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 726 ครั้ง


 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 26 ก.พ. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต สส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย นำน.ส.ไพลิน เกียงขวา อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการตาบอดมองไม่เห็นทั้ง 2 ข้าง เข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ณัฐภัทร พุทธังกุโร พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ลงวันที่ 19 ม.ค.2559 ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ซึ่งหลังจากมอบตัวได้ให้ปากคำปฏิเสธข้อกล่าวหา และนายพลภูมิได้ใช้วงเงิน 5 หมื่นบาทประกันตัวออกไป


 ร.ต.อ.ณัฐภัทร กล่าวว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 58 โดยน.ส.ชนัดดา สาโรจน์ อายุ 34 ปี บ้านอยู่อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ ได้เข้าแจ้งความกล่าวหาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สตอเบอร์รี่ นมสด" ว่าเป็นผู้พิมพ์แช็ทด่าทอตัวเอง หลังจากได้พูดคุยกันเรื่องตุ๊กตาลูกเทพ ทำให้เกิดความเสียหาย หลังจากนั้นได้ทำการสอบสวนจนทราบชื่อจริงของเจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าวว่าคือน.ส.ไพลิน เกียงขวา และได้ออกหมายเรียก ก่อนที่จะออกหมายจับดังกล่าว

 

ที่มา http://www.khaosod.co.th/

Tags : สาวพิการ ตาบอด จับ เฟซบุ๊ก สส


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กตู่’ห่วงไฟป่าเหนือ-ใต้ สั่งเพิ่มกำลังทหารใช้ ฮ.ช่วยดับไฟ ระบุว่าสกัดแนวไฟป่า เผยสาเหตุรู้เท่าไม่ถึงการณ์-ปัญหาความยากจนเพราะคนจุดไม้ขีดก้านเดียว ด้าน’กอบกา

'มหานคร' ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย

จีเอ็มเอ็มทีวี ลงดาบ!! น็อต อัครณัฐ สั่ง จยย. “กราบรถ”

รู้จัก 'มานิ' คนป่าที่มีประชาธิปไตย

ว่อนเน็ต ภาพนักเรียนยืนนัวเนียกันท้ายรถสองแถว !!

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)