แรงระเบิดเท่าTNT 1.3 หมื่นตัน!! อุกกาบาตยักษ์พุ่งชนโลกอีกแล้ว

อัพเดท : February 24th, 2016 14:58

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 1,721 ครั้ง


 

นาซา รายงาน เกิดเหตุอุกกาบาตขนาดใหญ่ตกใส่โลกอีกแล้ว แรงระเบิดมีขนาดเท่ากับระเบิดทีเอ็นที ขนาด 13,000 ตัน เดชะบุญ ตกในมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งบราซิล

เมื่อ 24 ก.พ. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องระทึกจากอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่ตกลงมายังโลก จนก่อให้เกิดลูกไฟขนาดใหญ่ที่สุดหลังผ่านเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกเท่าที่เคยเกิดขึ้น นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์อุกกาบาตขนาดใหญ่พุ่งชนโลก และตกที่เขตเชลยาบินสก์ ในประเทศรัสเซีย เมื่อ 15 ก.พ. 56 เลยทีเดียว

บีบีซี แจ้งว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเหนือชายฝั่งทะเลของประเทศบราซิล เมื่อเวลา 13.55 น. ของวันที่ 6 ก.พ. 59 (ตามเวลามาตรฐานสากล) ก่อนที่ลูกไฟจะตกลงในมหาสมุทรแอตแลนติก จึงไม่สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ขณะที่แรงระเบิดของอุกกาบาต หลังผ่านเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกนั้น เทียบเท่ากับระเบิดทีเอ็นที น้ำหนัก 13,000 ตัน และนับเป็นแรงระเบิดที่รุนแรงที่สุด นับตั้งแต่เกิดเหตุอุกกาบาตตกที่เชลยาบินสก์ ในรัสเซีย ทำให้กระจกอาคารบ้านเรือนจำนวนมากแตกกระจาย เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 1,000 คน เมื่อ 3 ปีก่อน

อย่างไรก็ตาม บีบีซี รายงานด้วยว่า เหตุการณ์อุกกาบาตขนาดใหญ่ตกที่มหาสมุทรแอตแลนติกนั้น บางทีอาจไม่มีนักวิทยาศาสตร์สังเกตเห็นในช่วงที่ก้อนหินยักษ์จากนอกโลกเกิดการเผาไหม้ที่ระดับความสูงประมาณ 30 กิโลเมตร เหนือมหาสมุทรแอตแลนติก และห่างจากชายฝั่งประเทศบราซิลออกไปประมาณ 1,000 กม. โดยเหตุการณ์นี้มาทราบภายหลัง เมื่อองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ได้รายงานเหตุการณ์นี้ลงในเว็บเพจของนาซา

 

 

 

ที่มา http://www.thairath.co.th/content/581684

 

Tags : ระเบิด TNT อุกกาบาต โลก


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเข้าค้นบ้านจ่านิวขณะแถลงข่าวเรื่องจับแม่ ยืนยันหลักฐานดำเนินคดีแม่จ่านิวหนักแน่น

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว สอบ.คอม

ซ่วยแล้ว!! ครม.ขึ้นภาษีบุหรี่ ขยับซองละ 5-10 บาทมีผลพรุ่งนี้

Microsoft ก้าวเข้าสู่ธุรกิจกัญชา!

ด่วน! ครม.อนุมัติอัตราข้าราชการใหม่เพิ่ม ประจำปี 2559 จำนวน 1,457 อัตรา

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)