จัดชุดไล่ล่า “ฝูงหมาปีศาจ” ที่โคราช

อัพเดท : 1 มกราคม 2513, 07:33

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 1,471 ครั้ง


ความคืบหน้ากรณีมีฝูงสุนัขจรจัด ที่ชาวบ้านเรียกว่า ฝูงหมาปิศาจ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 3-4 ตัว ที่อาละวาดออกกัดกินเป็ด และไก่ชนของชาวบ้านในหมู่บ้านบ้านมะกอก ม.10 ต.สีมุม อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งที่ผ่านมามีเป็ด และไก่ชน ถูกกัดกินตายไปมากกว่า 500 ตัว ปศุสัตว์อำเภอเมืองนครราชสีมา จัดชุดสัตวแพทย์ที่เชี่ยวชาญลงพื้นที่บ้านมะกอก ม.10 ต.สีมุม อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อไล่ล่าจับตัวฝูงหมาปิศาจ

 

 

ล่าสุด วันที่23 ก.พ. นายวิมุต ทนุธรรมนอก ปศุสัตว์อำเภอเมืองนครราชสีมา ได้จัดชุดสัตวแพทย์ที่เชี่ยวชาญลงพื้นที่ดังกล่าว เพื่อทำการหาข้อมูล และสังเกตพฤติกรรมฝูงหมาปิศาจกับชาวบ้าน เพื่อทำการไล่ล่าจับฝูงหมาปิศาจแล้ว โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถจับตัวได้ เนื่องจากฝูงหมาปิศาจ มีการระมัดระวังตัว และไม่ยอมเข้าใกล้ผู้คน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องล้มเลิกและหาวิธีการจับใหม่อีกครั้ง

ด้านนายวีรเดช เพชรนุ้ย เจ้าพนักงานสัตวบาล สำนักงานปศุสัตว์ อำเภอเมืองนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากทางปศุสัตว์อำเภอได้ทราบเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านจากฝูงหมาจรจัด ก็ได้รีบจัดชุดลงมาทำการไล่ล่าจับฝูงหมาจรจัดทันที เบื้องต้นพบว่าสุนัขที่เป็นหัวหน้าฝูงเป็นสุนัขจรจัด เพศเมีย อายุประมาณ 3-4 ปี เป็นพันธ์ผสมระหว่างไซบีเรีย กับสุนัขไทย ซึ่งสุนัขพันธ์ไซบีเรีย ปกติก็จะมีนิสัยดุร้าย และชอบกัดสัตว์อื่นอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ตนก็พยายามหาข้อมูล และพยายามจะเข้าไปจับสุนัขตัวดังกล่าว แต่เนื่อง จากสุนัขมีความระมัดระวัง ประกอบกับไม่ยอมเข้าใกล้คน และได้วิ่งหนีหายไป ทำให้ยากต่อการจับตัว ซึ่งตนจะได้มีการวางแผนกับชาวบ้านอีกครั้ง เพื่อที่จะได้เข้ามาจับภายในสัปดาห์นี้

 

ที่มา http://workpointtv.com/

Tags : ไล่ล่า ฝูงหมาปีศาจ โคราช


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำสารภาพ! แก๊งคนร้ายถ่ายคลิปฆ่าคู่อริฝังดิน ข่มขืนแฟนสาวโยนทิ้งเหว

ชงก.พ.คัดคนจากความสามารถไม่เน้นใบปริญญา

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธในทะเลญี่ปุ่น คาดตอบโต้เกาหลีใต้และสหรัฐฯ

สถานที่สอบนักเรียนนายสิบตำรวจ นสต. 2559

LINE ล้มทั่วโลก! บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นเร่งแก้ไข

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)