กำนันผู้ใหญ่บ้านนัดตบเท้าทั่วประเทศ ยื่นแก้ร่าง รธน. ม.49

อัพเดท : February 15th, 2016 17:08

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 991 ครั้ง


 

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีข้อความส่งผ่านเข้ามายังไลน์ของสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ลงนามโดยนายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ในข้อความระบุ “สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สหภาพข้าราชการ ปค.เสนอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ภูมิภาคยึดโยงชาติมั่นคง”

ในเนื้อหาของข้อความดังกล่าวระบุว่า วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 9.09 น. นัดพร้อม ณ ตึกอาคารรัฐสภา และ ศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัด ขอเรียนเชิญพี่น้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ ร่วมกับพี่น้องข้าราชการส่วนกลาง ข้าราชการส่วนภูมิภาค และข้าราชการฝ่ายปกครองทั่วประเทศทุกท่าน ร่วมแสดงพลังความสามัคคียื่นหนังสือเสนอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ปี 59 ต้องมีบัญญัติราชการส่วนกลาง ราชการส่วนภูมิภาค ราชการส่วนท้องถิ่น ไว้ใน มาตรา 49 ของร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ อีกทั้ง รัฐต้องจัดงบประมาณให้เพียงพอ ต้องให้จังหวัด อำเภอ สามารถจัดทำแผนและงบประมาณ ในการพัฒนาจังหวัด อำเภอ ของตนเองได้ ราชการภูมิภาค ยึดโยงความเป็นรัฐเดี่ยว และสร้างความมั่นคง ความเป็นปึกแผ่น ความสามัคคีของคนไทย และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของชาติ ช่วยหล่อเลี้ยงและยึดโยงความเป็นชาติไทย และคนไทยทั้งประเทศครับ สามัคคี ร่วมแรง ร่วมใจ ร่วมด้วย ช่วยกัน ครับ “กำนันยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย”

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้จัดประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านสัญจร 14 จว.ใต้ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเรียกประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้ง 14 จว.ในการหารือเกี่ยวกับเรื่องของบัญญัติราชการส่วนกลาง ราชการส่วนภูมิภาค ราชการส่วนท้องถิ่น ไว้ใน มาตรา 49 ของร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้เกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม นอกจากนี้ในที่ประชุมยังได้มีการพูดถึงเรื่องการทำประชามติ โดยขอให้กำนันผู้ใหญ่บ้านและภาคส่วนเกี่ยวข้อง เร่งทำความเข้าใจเกี่ยวกับร่าง รธน.จากนั้น ปชส.ให้ประชาชนเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และว่าจะมีการพูดคุยในเรื่องนี้อีกครั้งในวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ ที่ จ.กระบี่ และ จ.พังงา

Tags : กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตบเท้า ประเทศ รธน. ม.49


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

มิจฉาชีพ ยูเทิร์น

จตุพร ซัด รบ.คิดแก้ปัญหาประเทศปีนี้ให้รอดก่อน แผน20ปีปล่อยคนรุ่นใหม่ทำ

แรงระเบิดเท่าTNT 1.3 หมื่นตัน!! อุกกาบาตยักษ์พุ่งชนโลกอีกแล้ว

'โย ยศวดี' เจ๋ง คว้ารางวัลวิ่งมาราธอนระดับโลก

เก่งลายพลาง เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนพระคุณ

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)