เพลงประจำบอลโลกที่ฮิตติดหูคนไทย

อัพเดท : June 4th, 2018 10:00

โพสโดย : ธนารักษ์ ไชยศรี

ดูแล้ว : 806 ครั้ง
ช่วงนี้หากไม่พูดถึงกระแสบอลโลก 2018 ที่รัฐเซีย คงไม่ได้ และแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่สร้างสีสันให้กับการแข่งขันได้ไม่น้อยเลยก็คือ เพลงประจำทัวร์นาเม็นต์ หากใครที่ติดตามข่าวบอลโลกกันอยู่ ก็น่าจะรู้แล้วว่า บอลโลก 2018 นี้ ใช้เพลงอะไรสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คำตอบคือ เพลง Live It Up ที่ได้โปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง ดิโพล มาช่วยสร้างสรรค์ และเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจจากเพลงฟุตบอลโลกปี 2014 และ ฟุตบอลโลก 2010 ขับร้องโดย นิคกี้ แจม ศิลปินชาวอเมริกันลูกครึ่งเปอร์โตริโก มี วิลล์ สมิธ และ เอร่า อิสเตอเรฟี่ร่วมฟิทเจอริ่งด้วย ลองไปหาฟังกันดู จะได้ความรู้สึกว่า คนเราเกิดมาก็แค่ครั้งเดียว ชีวิตเดียว ทำไมไม่ใช้ชีวิตให้คุ้มล่ะ

ลองมาย้อนดูกันดีกว่าว่ามีเพลงฟุตบอลโลกปีไหนบ้าง ที่ยังคงฮิตติดหู อยู่ในความทรงจำของคนไทยอยู่ อาจจะของคนทั่วโลกเลยด้วยซ้ำ 
เพลง Waka Waka (2010) ถือเป็นเพลงที่ยังคงอยู่ในใจหลายๆ คน จนทุกวันนี้ ขับร้องโดย ชากีรา นักร้องสาวสะโพกทรงเสน่ห์ ชาวโคลอมเบีย เจ้าของท่าเต้น "วาก้า วาก้า" ในตำนาน นอกจากจะมาทำให้ฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและคึกคักในบรรยากาศชาวพื้นเมือง ท่องทุ่งหญ้าซาฟารีสมจริงแล้ว ที่สำคัญ เธอยังคว้า เกราร์ด ปิเก นักเตะทีมชาติสเปน ซึ่งเป็นแชมป์โลกในปีนั้นมาเป็นสามีสุดที่รัก จนกลายเป็นเพลงมนต์รักฟุตบอลโลกไปในที่สุด


เพลง La Copa De La Vida (The Cup of Life) (1998) ขับร้องโดย ริคกี มาร์ติน ชาวเปอร์โตริโก เป็นเพลงที่ทำให้ไม่ว่าจะชายจริงหญิงแท้ หรือเทียม แค่ได้ยินอินโทร ก็ต้องลุกขึ้นมาเต้นแบบสุดเหวี่ยงกับจังหวะสไตล์ลาติน มีทั้งเวอร์ชั่นภาษาสเปนและอังกฤษ ที่โด่งดังเป็นพลุแตก พร้อมกับท่อนฮิต Here we go! Ale, Ale Ale! Go, go, go! Ale, Ale Ale! และท่าเต้นอันยั่วยวน ซึ่งทำให้ฟุตบอลโลก 1998 ที่ฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ของแฟนบอลจนถึงทุกวันนี้ 
อ่านจบ หลายคนคงเอาชื่อเพลงไปเสิร์ชหามาฟังกันอีกรอบ และก็น่าจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันฮิตติดหูจริงๆ นะ

Tags : บอลโลก2018


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ใบบัวบกรักษาสิวได้อย่างไร ? สูตรพอกหน้าด้วยใบบัวบก

ขาว กับ ดำ?

เผย10งานฮิตที่ตลาดต้องการ ‘งานขาย’ นำ โด่ง/อสังหาฯใจป้ำจ่ายเงินเดือน ผจก.สูงสุด

การสอบ ข้อเขียน คืออะไร

สังคมผู้สูงอายุไทย พบปัญหาใหญ่ระดับชาติ 'คนไทยจนตอนแก่'

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)