เปิดปฏิทินสอบครูผู้ช่วย สพฐ.

อัพเดท : January 26th, 2017 20:18

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 2,197 ครั้ง


ครูผู้ช่วย

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามในหนังสือคำสั่งด่วนที่สุด เรื่องกำหนดการสรรหาบุคคลเพื่อบรรจุ และแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) พ.ศ.2560 ถึงศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)ทุกจังหวัด และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ (สศศ.) เพื่อแจ้งกำหนดการคัดเลือกบุคคล ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ว16 และ กำหนดการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วยทั่วไป สังกัด สพฐ. พ.ศ. 2560

ทั้งนี้ กำหนดการคัดเลือกบุคคล ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ว16 ประกาศรับสมัครคัดเลือกภายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ รับสมัครคัดเลือก ระหว่างวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการคัดเลือกภายใน วันที่ 3 มีนาคม ประเมินประวัติและผลงาน ระหว่างวันที่ 6-17 มีนาคม สอบข้อเขียนภาค ก ความรอบรู้และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู และภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 18 มีนาคม สอบสัมภาษณ์ วันที่ 19 มีนาคม และประกาศผลสอบคัดเลือกภายใน วันที่ 24 มีนาคม

สำหรับกำหนดสอบแข่งขัน ครูผู้ช่วยทั่วไป สังกัด สพฐ. พ.ศ. 2560 ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันภายในวันที่ 21 มีนาคม รับสมัครสอบระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 4 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายใน วันที่ 11 เมษายน สอบข้อเขียนภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณธรรม จริยธรรม และอุดมการณ์ของความเป็นครู มาตรฐานวิชาชีพทางการศึกษา และมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน วันที่ 29 เมษายน ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 30 เมษายน สอบสัมภาษณ์ ภาค ค ความเหมาะสมกับตำแหน่งและวิชาชีพ วันที่ 1 พฤษภาคม และประกาศผล ภายใน วันที่ 9 พฤษภาคม

ที่มา-http://www.lokwannee.com/web2013/?p=255142

Tags : สอบครูผู้ช่วย ครูผู้ช่วย ครูผู้ช่วยทั่วไป


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข้าราชการท้องถิ่น แท่งวิชาการ "เกือบทุกตำแหน่ง" จะมีสิทธิ์ได้รับเงินประจำตำแหน่ง 9,900 บาท/เดือน เมื่อเติบโตถึง "ระดับเชี่ยวชาญ (ซี 9)"

“ดาว์พงษ์” สั่งคิดให้ตั๋วครูตลอดชีพ

หนุนใช้ข้อสอบเดียวคัดครูทั่วประเทศ แก้ลักลั่น-แต่ไม่มั่นใจให้ สทศ.จัดสอบ

ชงเกณฑ์พิเศษ ก.ค.ศ.บรรจุครูผู้ช่วยอาชีวะ

8 เหตุผลที่ต้องชะลอสอบครูผู้ช่วย สพฐ. ออกไป (1)

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)