วิธีการเตรียมตัวสอบอย่างถูกต้อง

อัพเดท : 1 มกราคม 2513, 07:33

โพสโดย : ธนารักษ์ ไชยศรี

ดูแล้ว : 1,728 ครั้ง


การเตรียมตัวระยะยาว และการเตรียมตัวระยะสั้น สองการเตรียมตัวที่ทำควบคู่กันก่อนการสอบ
ที่จะทำให้ทุกๆการสอบของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
 

เทคนิคขั้นเทพในการเตรียมตัวเข้าห้องสอบ

เรื่องของการสอบคงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนต่างก็ปวดหัว และไม่อยากเจอมากที่สุดก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการสอบระดับไหนก็ตาม แต่แล้วเรื่องที่เหมือนจะยิ่งไม่อยากเจอมากที่สุด กลับต้องมาเจอกันบ่อยมากขึ้นอย่างในปัจจุบัน ซึ่งได้มีการสอบเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในช่วงของศึกษามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสอบระหว่างการเรียนการศึกษา ทั้งในระดับชั้นมัธยมต้น มัธยมปลาย ตลอดจนระดับมหาวิทยาลัยก็ตามก็คงจะหนีไม่พ้นวงเวียนแบบนี้ หรือว่านอกเหนือจากการสอบระหว่างการเรียนอยู่ก็ตามที่ใช้วัดผลตามปกติ และแลกกับสิ่งที่เรียกว่าเกรดแล้ว ยังมีการสอบนอกเหนือจากนั้นอยู่อีกก็คือ การสอบเข้าในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระดับชั้นมัธยมต้น ที่ต้องสอบเข้าเรียนต่อในชั้นมัธยมปลาย ระดับชั้นมัธยมปลายที่ต้องสอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย หรือในระดับชั้นมหาวิทยาลัยที่ต้องสอบเข้าทำงาน ซึ่งด้วยการสอบที่หลากหลายแบบนี้ หากใครที่มีเทคนิคขั้นเทพในการเตรียมตัวก่อนเข้าสอบที่ดี รับรองว่าต้องมีสิทธิ์ได้ชัยไปมากกว่าครึ่งแล้วแน่นอน ซึ่งเทคนิคที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้ในบทความนี้เลยครับ

จากการรวบรวมบทความและเทคนิคการเตรียมตัวก่อนเข้าสอบจากเว็บไซต์ dek-d.com ทำให้เราสามารถจำแนกจำแนกเทคนิคการเตรียมตัวก่อนเข้าห้องสอบได้เป็นสองหัวข้อหลักๆ คือการเตรียมตัวระยะยาว และการเตรียมตัวระยะสั้น ซึ่งการเตรียมตัวทั้งสองแบบนั้นก็ควรทำทั้งคู่ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพของการเตรียมตัวสอบที่ดีที่สุด และพร้อมที่สุด สำหรับผู้ที่จะเข้าสอบ

โดยการเตรียมตัวระยะยาวนั้น จะเป็นเรื่องของการอ่านและทบทวนเนื้อหาอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพราะเรื่องของวันที่เราต้องทำการเข้าสอบนั้น มักจะรู้ล่วงหน้ามาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ทำให้การเตรียมตัวแบบนี้เราสามารถเริ่มได้เลย เพราะยิ่งเริ่มนาน ยิ่งมีเวลาเยอะ และจะไม่กดดันกับเนื้อหาเวลาที่ต้องทำการสอบนั่นเอง ด้วยการเตรียมตัวระยะยาวแบบนี้แล้ว พอถึงวันสอบ รับรองคุณต้องมีความรู้แน่นพอที่จะไปพิชิตข้อสอบที่มีอยู่ได้อย่างแน่นอน

ส่วนการเตรียมตัวอีกแบบที่ต้องทำด้วยกันคือการเตรียมตัวระยะสั้น ที่เป็นเรื่องของการเตรียมตัวก่อนไปสอบสักอาทิตย์หนึ่ง ซึ่งการเตรียมตัวแบบนี้ก็คือการเตรียมร่างกายตัวเองให้พร้อมก่อนการไปสอบ พักผ่อนให้เพียงพออยู่อย่างสม่ำเสมอ เพราะเมื่อถึงเวลาสอบแล้ว ถ้าคุณมีร่างกายที่พร้อมสมบูรณ์ ก็จะช่วยส่งเสริมให้ประสิทธิภาพของสมองนั้นได้ใช้งานอย่างเต็มที่ด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวระยะสั้นจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นไม่แพ้กันเลย

ด้วยการเตรียมตัวทั้งสองแบบที่ขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปไม่ได้เลย ก็จะทำให้คุณพร้อมสำหรับทุกสนามสอบอยู่เสมอ ไม่ว่าการสอบจะยากแค่ไหน รับรองถ้าเตรียมตัวไปดี ก็จะไม่ยากเกินความสามารถของเราไปแน่นอน

หลังจากการสอบแล้ว อย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยการผ่อนคลายสมองจากความเหนื่อยล้า ด้วยการล็อกอินเล่นเกมออนไลน์สนุก ลุ้นรางวัลที่ 12bet

Tags : สอบ การเตรียมตัวสอบ


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

มุมมองของการเก็บรักษาพนักงาน ที่สวนทางกัน

นิทานสอนใจ เด็กชายกับต้นแอปเปิ้ล

เช็คดวง12ราศี ประจำวันพฤหัสฯที่21เมษายน 2559

วิธีทำข้อสอบ อุปมาอุปไมย

การทำงานของสมองในช่วงฝัน ช่วยเก็บรักษาความทรงจำ

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)