ตอบคำถามคาใจ เหตุผลว่า ทำไมเราไม่ “ปั๊มเงิน” เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ..????

อัพเดท : January 31st, 2016 09:53

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 835 ครั้ง


ตอบคำถามคาใจ เหตุผลว่า ทำไมเราไม่ “ปั๊มเงิน” เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ..????

 

สภาวะเศรษกิจ และ ความเป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากอย่างมาก และต่างต้องหาความคิดใหม่ๆในการใช้ทำมาหากิน หลายๆคน อาจคิดว่า ทำไมในเมื่อปัจจัยที่เราขาด นั้นก็คือ “เงิน”  งั้น เราก็ “ปั๊มเงิน” ซะเลยสิ….

อ่ะๆ อย่าเพิ่งรีบ ลองมาคิดดูกันเล่นๆ ซิว่า ถ้าหากเราสามารถปั๊มเงิน เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนภายในประเทศแล้วชีวิตการดำรงอยู่ของเรา จะดีขึ้นจริงๆ รึป่าว..​???

 

 

สมมติว่า ถ้ารัฐบาล ทำการปั๊มเงิน เพราะแจกจ่ายประชาชนทุกคน คนละ 5 ล้าน …!!!  เมื่อมีเงินแล้ว เราก็ต้อง ใช้สิ จะรออะไร ..??

 

ใครมีหนี้ใช้หนี้ หรือใครที่มีข้าวของที่เล็งเอาไว้ ก็ซื้อเข้าไป พอทุกคนมีเงิน ความต้องการก็สูงตาม ถ้าเราเป็นผุ้ขาย เราก็ต้องขึ้นราคา เอาน่า ก๋วยเตี๊ยวจากชาม 35 บาท ขึ้นเป็น 500 ก็คงไม่กระเทือนหรอก…???

 

แสดงให้เห็นว่า หากทุกคนมีเงิน แต่ของก็จะแพงตามปริมาณเงินในมือเราไปด้วย นั้นมันเรียกว่า “ภาวะเงินเฟ้อ” ไงล่ะ และเมื่อแบงค์ 20 มีค่าเท่ากับแค่ 50 สตางค์ ที่ใครจะทำหล่นไว้ตรงไหนก็ไม่เสียดาย ดังนั้น รัฐบาลจึงต้องมีการผลิตแบงค์ที่มีมูลค่ามากขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายมากขึ้น

 

 

และนี่คือเหตุผลว่าทำไม เราถึงไม่ควร “ปั๊มเงิน” ตามอำเภอใจ เพราะไม่ว่าจะยังไง มันก็ไม่ได้ทำให้อะไรๆ มันดีขึ้นอยู่ดี..??? ดังนั้น เราควรให้ความสำคัญ กับเงินทุกบาททุกสตางค์ในมือใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุดตะหากล่ะ…

 

ที่มา :  dek-d

 

 

 

Tags : ตอบคำถาม ปั๊มเงิน เศรษฐกิจ


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ มีพระราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้ง องคมนตรี

นี่สิฮีโร่ตัวจริง !! เมื่อคนส่งพัสดุไม่กลัวตาย

มิจฉาชีพ ยูเทิร์น

นาทีชีวิต! นทท.จีน ดำน้ำ ถูกเท้าปริศนาเตะหน้าหมดสติ

ความจริงของชายที่เคยถูกสังคมตราหน้าว่า 'ไอ้โรคจิต'

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)