ใบบัวบกรักษาสิวได้อย่างไร ? สูตรพอกหน้าด้วยใบบัวบก

อัพเดท : August 11th, 2016 18:02

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 1,010 ครั้ง


วันนี้นำเสนอใบบัวบกรักษาสิว ใบบัวบกนั้นช่วยให้ความจำดี ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงหัวใจ แก้ช้ำใน ร้อนในกระหายน้ำ แก้ท้องเสีย ขับปัสสาวะ รักษาแผลเปื่อย แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ลดรอยเหี่ยวย่น ลดการอักเสบของสิวและเป็นยาอายุวัฒนะอีกด้วยนี่เป็นเพียงสรรพคุณของใบบัวบกแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะสรรพคุณใบบัวบกนั้นมีมากมาย

ใบบัวบกรักษาสิวได้อย่างไร ?

สาเหตุที่ใบบัวบกรรักษาสิวและรอยสิวได้ก็เพราะว่า สารประกอบสำคัญในบัวบกก็คือ ไกลโคไซด์(Glucosides) ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนของผิว เมื่อคอลลาเจนมีมากขึ้นผิวก็มีความแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งไกลโคไซด์ยังมีฤทธิ์ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของสิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทั้งยังทำให้รอยดำ หรือรอยแผลต่าง ๆ ลดเลือนลง รอยดำจากสิว และแผลเป็นต่าง ๆ จึงลบเลือนลงได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวทั่วใบหน้าสว่างกระจ่าใส และเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วยจึงไม่น่าแปลกเลยถ้าคุณจะเห็นชื่อของเจ้าใบบัวบกเป็นหนึ่งในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น  สบู่ใบบัวบก  ครีมใบบัวบก หรือแม้กระทั้งแชมพูบำรุงผมทั้งนี้ยังสามารถนำใบบัวบกสด ๆ มาใช้พอกหน้าได้อีกด้วย เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใส

สูตรพอกหน้าด้วยใบบัวบก

สูตรพอกหน้าด้วยใบบัวบกนั้นเป็นสูตรที่ทำได้ง่ายๆที่บ้าน วิธีทำก็แค่หาใบบัวบกมาตำหรือจะปั่นก็ได้ โดยใส่น้ำลงไปเล็กน้อยพอขลุกขลิก จากนั้นก็นำใบบัวบกมาพอกหน้าทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วค่อยล้างออก จะให้ดีก็พอกมันทั้งน้ำทั้งกากเลยจะได้สารไกลโคไซด์(Glucosides) เยอะๆ คอลลาเจนจะได้โตเร็วๆ หรือเราก็สามารถเพิ่มส่วนผสมลงไปอีกก็ได้พวก น้ำผึ้งผงขมิ้นชัน เป็นต้น ยิ่งได้คุณประโยชน์มากขึ้น

ที่มา https://www.facebook.com/SoapChariya/ 

Tags : ใบบัวบกรักษาสิว ใบบัวบก พอกหน้าใบบัวบก ไกลโคไซด์ สบู่ใบบัวบก สรรพคุณใบบัวบก


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

การทำงานของสมองในช่วงฝัน ช่วยเก็บรักษาความทรงจำ

ใส่ใจป้องกัน การรักษา “โรคหลอดเลือดสมอง”

“เพชร” ที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด อาจไม่ใช่เรื่องจริงอีกต่อไป

แนะเทคนิคการ “เดาข้อสอบ” อย่างชาญฉลาด

โกรธ ไม่ได้ แปลว่า เกลียด

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)