คุรุสภาอนุมัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูให้ 'ครูอิ๋ว'

อัพเดท : July 9th, 2016 11:14

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 1,264 ครั้ง


รองปลัด ศธ. เผย บอร์ดคุรุสภาอนุมัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูให้แก่ “ครูอิ๋ว” เรียบร้อยแล้ว ชี้มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูอย่างแท้จริง ถือเป็นเกียรติประวัติแห่งความภาคภูมิใจของครอบครัว

วันนี้ (8 ก.ค.) ดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองปลัดกระรวงศึกษาธิการ ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้รับทราบมติคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) เรื่องการอนุมัติใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู จำนวน 45,804 ราย และได้ดำเนินการต่ออายุใบอนุญาตฯ จำนวน 33,398 ราย ซึ่งในการอนุมัติใบอนุญาตฯ ครั้งนี้มีใบอนุญาตฯ ของน.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา หรือ ครูอิ๋ว ที่จบการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ทางคุรุสภาจะดำเนินการจัดส่งใบอนุญาตฯ ให้แก่ครอบครัวครูอิ๋ว เพื่อเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจต่อไป

"ก่อนหน้านี้ครอบครัวครูอิ๋วได้มาติดต่อที่คุรุสภา เพื่อขอนำใบอนุญาตฯใส่กรอบไว้เพื่อเป็นเกียรติในงานเผาศพ แต่คุรุสภาไม่สามารถมอบให้เป็นกรณีพิเศษได้ เนื่องจากยังไม่มีการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา ทั้งนี้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูถือเป็นจิตสำนึกแห่งความภาคภูมิใจในความเป็นครู ซึ่งทราบว่าครูอิ๋วก็มีความตั้งใจอยากเป็นครู เนื่องจากครูอิ๋วไม่ได้จบครุศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรครู 5 ปี) แต่ก็ได้มายื่นขอใบอนุญาตปฎิบัติการสอนชั่วคราวก่อน จากนั้นได้เข้าสู่การประเมินมาตรฐานวิชาชีพจนผ่านได้รับใบอนุญาตฯ จึงถือเป็นผู้ที่มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูอย่างแท้จริง" ดร.ชัยยศ กล่าว.

 

ขอบคุณที่มาข่าว http://www.dailynews.co.th/education/507672

Tags : ครูอิ๋ว ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ คุรุสภา


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ผู้สมัคร 2 หมื่นราย ชิงเก้าอี้ครูผู้ช่วย 4.6 พันอัตรา

จการบ้านำเป็นสำหรับเด็กประถม?

'องคมนตรี' เผยในหลวงทรงห่วงหนี้สินครู

รีไฟแนนซ์ ปลดหนี้ "ครู" หรือช่วย "แบงก์"?

“ดาว์พงษ์” หึ่ม ครูเบี้ยวหนี้ ขู่โทษวินัย

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)