มีผู้เสียชีวิตถึง 50 ราย จากเหตุกราดยิงบาร์เกย์ในสหรัฐฯ คาดเป็นเหตุก่อการร้าย

อัพเดท : June 13th, 2016 10:00

โพสโดย : WATCHARAPONG UERFUERKLANG

ดูแล้ว : 471 ครั้ง


มีผู้เสียชีวิตถึง 50 ราย จากเหตุกราดยิงบาร์เกย์ในสหรัฐฯ คาดเป็นเหตุก่อการร้าย

ตำรวจเมืองออร์แลนโดในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ รายงานยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดในเหตุกราดยิงที่สถานบันเทิง Pulse Club ซึ่งเป็นไนต์คลับสำหรับคนรักเพศเดียวกันว่า ขณะนี้ตำรวจยืนยันข้อมูลว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 50 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกราว 53 ราย ส่วนคนร้ายผู้ก่อเหตุถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมแล้ว หลังจับผู้ใช้บริการไนต์คลับจำนวนหนึ่งไว้เป็นตัวประกัน

ตำรวจระบุว่า หลังมือปืนลงมือกราดยิงและจับตัวประกันไว้เป็นเวลา 3 ชั่วโมง ตำรวจได้ตัดสินใจบุกจู่โจมและมีการยิงต่อสู้กันครู่หนึ่ง จากการสอบสวนพบว่า เหตุดังกล่าวอาจถือเป็นเหตุก่อการร้าย เนื่องจากมือปืนเป็นผู้มีแนวคิดแบบอิสลามที่สุดโต่ง แต่ยังไม่แน่ชัดว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายก่อการร้ายข้ามชาติหรือไม่

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 2.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 12 มิ.ย. ซึ่งขณะเกิดเหตุคาดว่ามีผู้ใช้บริการอยู่ในไนต์คลับกว่า 100 คน ขณะนี้นายกเทศมนตรีเมืองออร์แลนโดได้ประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว

ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ขณะที่กำลังมีการจัดงานปาร์ตี้อยู่ด้านใน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นกว่า 20 นัด ทำให้ผู้ร่วมงานต่างหมอบลงกับพื้น และไม่เห็นตัวมือปืน อย่างไรก็ตามเมื่อเสียงปืนสงบลง ผู้ที่อยู่ด้านในบางส่วนพากันวิ่งหลบหนีออกมาได้ โดยมีจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

 

ที่มา https://www.facebook.com/BBCThai

Tags : กราดยิงบาร์เกย์ ก่อการร้าย


คำที่มีการค้นหามากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

นิกายอาลาวียะห์ตีตัวออกห่างจากผู้นำซีเรีย

ประธานาธิบดีหญิงคนแรกของไต้หวัน ปฏิญาณตนรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ

'เวียดนาม' ได้นายตำรวจเป็นประธานาธิบดีคนใหม่

อินโดนีเซียเพิ่มโทษคดีข่มขืนผู้เยาว์เป็นประหารชีวิต

กองกำลังซีเรียยึดเมืองมรดกโลกพัลไมราคืนจากไอเอสได้แล้ว

   หนังสือไว้อ่านก่อนสอบ (ฟรี)