สำหรับคนที่สงสัยว่าเว็บไชต์หรือ แอพพลิเคชั่นนี้คืออะไร สำหรับเว็บไชต์นี้จะเป็นเว็บเพื่อเป็นศูนย์กลางการทำข้อสอบออนไลน์ จุดประสงค์หลัก ที่เว็บไชต์ก่อตั้งขึ้นเพื่อเผยแพร่เทคนิคหรือวิธีการทำข่้อสอบ ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ระบบต่างๆในเว็บไชต์สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

แต่ในอนาคตอาจมีการเก็บค่าใช้จ่ายต่อไปเพื่อให้เว็บไชต์สามารถเปิดทำการอยู่ได้ แต่ตอนนี้ผู้ทดสอบสามารถใช้งานได้ฟรี ทุกอย่างในเว็บไชต์ และนอกจากจะทำข้อสอบออนไลน์แล้ว ยังสามารถออกแบบข้อสอบได้อีกด้วย
การใช้งานหลักๆ

1.เลือกข้อสอบที่ผู้ทดสอบอยากทำ

2.ทำข้อสอบ เลือกข้อสอบที่คิดว่าถูก

3.ส่งคำตอบ รอระบบประมวลผลข้อสอบที่ผู้ทดสอบทำ พร้อมระบบประเมินความสามารถ

4.ดูผลคะแนนที่ได้


ระบบอื่นๆที่มีในเว็บไชต์

- สามารถออกข้อสอบได้ฟรี

- แบบประเมินความสามารถโดยรวม

- จัดอันดับสมาชิกในระบบ

- บันทึกข้อสอบไว้ดูที่หลัง

- ดูผลการทดสอบย้อนหลังได้

- ให้คะแนนข้อสอบนั้นๆ(รีวิว)

การออกข้อสอบ ต้องเข้าสู่ระบบก่อน หลังจากนั้นคลิกไอคอน มุมขวาบน -> แล้วเลือกเมนู "ออกข้อสอบ" จากนั้นก็กรอกรายละเอียดข้อสอบตามที่ผู้ทดสอบต้องการ
แน่นอนว่านอกจากการเพิ่ม Point คือการทำข้อสอบเยอะๆ แต่อีกวิธีหนึ่งคือการออกข้อสอบจะช่วยให้ผู้ทดสอบเพิ่ม Point ได้ไวยิ่งขึ้น เมื่อมีคนมาทำข้อสอบของผู้ทดสอบ ผู้ทดสอบก็จะได้รับ Point ไปด้วยเช่นกัน

*ส่วน Point ที่ได้หลังจากมีคนทำข้อสอบนั้นจะได้เท่าไร ทางระบบไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดส่วนนี้
หากขึ้นว่า "รออนุมัติ" ต้องรอผู้ดูแลตรวจสอบข้อสอบของท่านก่อนที่จะเปิดให้สมาชิกคนอื่นๆได้ทำข้อสอบ เพื่อป้องกันปัญหาการออกข้อสอบมั่วหรือไม่ถูกต้องก่อน
Point จะได้ตามจำนวนที่ตอบถูกในข้อสอบนั้นๆแล้วคูณด้วย 5 เช่น ทำข้อสอบ เรื่อง A ทำได้ 10 คะแนน แล้วนำมาคูณ 5 จะได้ 50 Point (การหา Point ให้นำจำนวนข้อสอบไปคูณกับ 5 จะได้ Point ทั้งหมดถ้าทำถูกทุกข้อ)

แต่หากว่าผู้ทดสอบทำข้อสอบนั้นๆ ซ้ำๆกัน ระบบก็จะวัดคะแนนจากส่วนต่างที่ท่านทำได้ เช่น ครั้งที่แล้วทำได้คะแนน 10 คะแนน ได้รับ 50 Point ข้อสอบ มี 10 ข้่อ ผู้ทดสอบก็จะไม่ได้คะแนนเพราะทำครบโควต้าไปแล้ว (เพราะได้รับ Point ไปหมดแล้ว 10*5 = 50)

แต่หากว่าผู้ทดสอบ ทำข้อสอบนั้นๆได้คะแนนสูงสุดแค่ 5 คะแนนจาก 10 ข้อ ก็จะได้แค่ 25 Point แสดงว่าข้อสอบนั้นๆเหลืออีก 25 Point เพื่อให้ผู้ทดสอบทำเพื่อเก็บ Point เท่านั้น

และหากผู้ทดสอบทำข้อสอบได้คะแนนน้อยกว่าคะแนนสูงสุดที่เคยทำข้อสอบนั้นๆ ผู้ทดสอบจะไม่ได้รับ Point ในการทำข้อสอบครั้งนี้
ในกรณีนี้เกิดจากผู้ทดสอบได้ทำข้อสอบนั้นๆแล้วได้เต็มคะแนนไปแล้ว หรือข้อสอบนั้นๆ Point หมด เพื่อให้ผู้ทดสอบเก็บ Point แต่ถ้าหากผู้ทดสอบไม่มั่นใจว่าเก็บ Point หมดแล้วหรือไม่ ระบบจะคำนวนให้ในหน้าทำข้อสอบ
หมั่นฝึกฝนทำข้อสอบในเว็บไชต์เยอะๆ แล้วทำให้ถูกทุกข้อ Rank จะเพิ่มตาม Point หากผู้ทดสอบมี Point เยอะ ระบบก็จะให้ Rank ผู้ทดสอบสูงขึ้น
อย่างที่ทราบระบบ Rank จะอัพเดทแบบ Real-Time เพราะฉะนั้นผู้ทดสอบสามารถแซงคนอื่นได้ทุกเมื่อ แต่คนอื่นๆก็สามารถแซงผู้ทดสอบได้ทุกเมื่อเช่นกัน เพราะฉะนั้นมั่นทำข้อสอบและตอบให้ถูกเยอะๆ

หากมีปัญหาการใช้งานส่วนอื่นๆ หรืออยากแนะนำเพิ่มเติมส่วนต่างๆของระบบสามารถแจ้งได้ที่
Email : [email protected]


Copyright 2015-2022 @สอบ.com | เกี่ยวกับเรา | ออกแบบและพัฒนาระบบโดย : ทุ่งนา.com